Airbnb đã cam kết cung cấp nhà ở miễn phí cho 20.000 người tị nạn Afghanistan .

Giám đốc điều hành Brian Chesky cho biết hôm thứ Ba rằng chương trình sẽ bắt đầu ngay lập tức và Airbnb sẽ trả tiền cho những lần lưu trú.

“Việc di dời và tái định cư của người tị nạn Afghanistan ở Mỹ và những nơi khác là một trong những cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn nhất trong thời đại của chúng ta. Chúng tôi cảm thấy có trách nhiệm phải đẩy mạnh”, Chesky nói trong một loạt bài đăng trên Twitter .

Chesky cho biết công ty sẽ hợp tác chặt chẽ với các tổ chức phi chính phủ và tổ chức phi lợi nhuận của nó, Airbnb.org, tổ chức cung cấp nhà ở cho những người cần nhà ở sau thảm họa thiên nhiên và các cuộc khủng hoảng khác.

Chesky không cho biết người tị nạn sẽ được ở trong bao lâu, hoặc công ty sẽ tài trợ cho họ ở lại trong bao lâu. Công ty đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu từ CNN Business để cung cấp thêm thông tin.

Hàng chục nghìn người đã cố gắng rời khỏi Afghanistan trong những ngày gần đây sau khi thủ đô Kabul của nước này rơi vào tay Taliban. Nhiều người Afghanistan đã đến phi trường ở Kabul với hy vọng được khởi hành trên các chuyến bay di tản do Hoa Kỳ và các chính phủ khác điều hành.

Nhiều thập kỷ xung đột ở Afghanistan đã tạo ra một cuộc khủng hoảng tị nạn. Có gần 2,5 triệu người tị nạn đã ghi danh từ Afghanistan, theo Cao ủy Liên hiệp quốc về người tị nạn , nơi có dân số tị nạn kéo dài nhất ở châu Á.

Các tổ chức phi chính phủ, các nhóm tôn giáo và chính quyền địa phương ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và các quốc gia khác đã cam kết giúp đỡ những người tị nạn Afghanistan. Chesky kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp làm theo.

“Tôi hy vọng điều này sẽ truyền cảm hứng cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp khác cũng làm như vậy. Không có thời gian để lãng phí”, Chesky nói hôm thứ Ba.

TH