Monday, December 5, 2022
spot_img

AILEEN CANNON CỦA TƯ PHÁP VÀ MARCO RUBIO CỦA LẬP PHÁP HỢP SỨC GIÚP TRUMP XÉ NÁT ĐẤT NƯỚC

Cali Today News – Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Marco Rubio là đảng viên Cộng hòa cấp cao nhất trong Ủy ban Tình báo Thượng viện, là một trong những quan chức Hoa Kỳ có chung sứ mệnh bảo vệ những bí mật quan trọng nhất của quốc gia. Ủy ban Tình Báo thượng viện chịu trách nhiệm giám sát cộng đồng tình báo, và nhiệm vụ đó bao gồm nhiệm vụ bảo đảm thông tin nhạy cảm được giải quyết thích hợp và giữ an toàn.
Tuy nhiên, sau cuộc khám xét của FBI vào Mar-a-Lago để thu giữ hồ sơ chính phủ, bao gồm các tài liệu mật, mà Donald Trump đã lấy từ TBO một cách không thích hợp và bất hợp pháp.
Aileen Cannon
Ngay khi đó, Marco Rubio là một trong những người lớn tiếng nhất tố cáo cơ quan FBI và khuếch đại một thông điệp mang ngôn ngữ của MAGA cho rằng Trump đã trở thành nạn nhân một cách bất công bởi các đảng viên Dân chủ và chính quyền liên bang.
Vấn đề chính là Trump, với tư cách là một cựu tổng thống, không có thẩm quyền hợp pháp để sở hữu những giấy tờ này. Nó không phải là một câu hỏi về quyền truy cập các tài liệu thuộc về sở hữu của chính phủ Hoa Kỳ. Là một thượng nghị sĩ chủ trì ủy ban tình báo khi đảng Cộng hòa kiểm soát Thượng viện, Marco Rubio chắc chắn nhận thức được điều này. Không có bất kỳ TT nào hay giám đốc CIA hay giám đốc FBI hoặc bất kỳ quan chức chính phủ Mỹ nào có thể ra ngoài với các tài liệu tuyệt mật khi họ rời khỏi vị trí.
Tuy nhiên, vài tuần trước đó, xuất hiện trên chương trình radio của Mark Levin, Rubio đã tố rằng cuộc điều tra của Bộ Tư pháp về việc Trump sở hữu các giấy tờ chính phủ không phải là một cuộc điều tra hợp lý.
Và Rubio, là một trong số ít thành viên Quốc hội được tiếp cận thường xuyên với các bí mật tình báo ở cấp cao nhất, có kinh nghiệm trực tiếp giải quyết các tài liệu đó và phải biết rất rõ rằng Trump đã không bảo vệ những bí mật này một cách đầy đủ.
Lập trường của Marco Rubio về cuộc khám xét của FBI là một điều kỳ quặc đối với một quan chức có liên quan nghiêm trọng đến những vấn đề tối mật của an ninh quốc gia.
Tuy nhiên, khi ra tranh cử chống lại dân biểu Val Demmings, Marco Rubio đã cố gắng khai thác sự phẫn nộ của phe cánh hữu đối với hành động của FBI để tăng cường sự ủng hộ cho nhóm chiến dịch tranh cử của mình.
Gần đây, Marco Rubio còn viết trong một email gây quỹ mô tả việc tìm kiếm của FBI tại Mar-a-Lago như một phần của “cuộc săn lùng phù thủy cực đoan của cánh tả” nhưng có lẽ, Rubio đã quên khuấy đi rằng, Christopher Wray, giám đốc FBI lại chính là một đảng viên Cộng Hòa do Trump bổ nhiệm.
Một vài năm trước đây, Marco Rubio đã áp dụng một cách tiếp cận tích cực hơn nhiều để giải quyết các hồ sơ chính phủ với các email của bà Clinton. Rubio khi đó cho rằng bà Clinton là “vô trách nhiệm” vì đã sử dụng máy chủ email cá nhân cho các thư từ của Bộ Ngoại giao và bày tỏ lo ngại rằng bà đã làm cho thông tin mật dễ bị tấn công bởi các dịch vụ gián điệp nước ngoài. Rubio đã chỉ trích bà Clinton vì đã nêu một tấm gương kém cho việc giải quyết thông tin nhạy cảm đã được phân loại.
Rubio đã khẳng định mạnh mẽ rằng bà Clinton “không đủ tư cách để trở thành tổng tư lệnh”. Rubio còn chỉ ra rằng nếu bất kỳ ai trong số nhân viên của ông ta giải quyết sai thông tin nhạy cảm, họ sẽ bị sa thải và truy tố ngay lập tức.
Bây giờ Donald Trump bị buộc tội đáng tin cậy là chạy trốn với các hồ sơ tối mật của chính phủ, giải quyết chúng theo cách không an toàn và từ chối trả lại chúng, thì Marco Rubio đã xem nhẹ vấn đề, chỉ coi như một rắc rối nhỏ, một sơ xuất không đáng trách mặc dù hồ sơ tòa án của Bộ Tư pháp cho thấy những tài liệu này chứa thông tin tuyệt mật.
Tuần này, Washington Post đưa tin rằng một trong những tài liệu này mô tả các biện pháp phòng thủ quân sự của chính phủ nước ngoài, bao gồm khả năng hạt nhân và một số hồ sơ bị thu giữ nêu chi tiết các hoạt động tối mật của Hoa Kỳ được bảo vệ chặt chẽ đến mức nhiều quan chức an ninh quốc gia cấp cao vẫn chưa được đọc qua.
Marco Rubio đang cố gắng hạ thấp tai hại do Trump gây ra trong khi trước đây, vụ của bà Clinton nhỏ hơn rất nhiều thì làm hùm làm hổ, Rubio đang xem lợi ích đảng phái lớn hơn các lợi ích an ninh quốc gia cơ bản. Rubio đang bảo vệ những lời nói dối của Donald Trump,
Tôi xin nhắc lại với quý vị thính giả một tình tiết xảy ra khi Marco Rubio làm chủ tịch ủy ban tình báo. Vào tháng 8 năm 2020, ban hội thẩm đã công bố một báo cáo dài 966 trang về cuộc tấn công của Vladimir Putin trong cuộc bầu cử năm 2016. Họ lưu ý rằng có “mối quan hệ trực tiếp giữa các quan chức cấp cao của Chiến dịch Trump và các cơ quan tình báo Nga“, họ có đầy đủ các tiết lộ và phát hiện cho thấy Trump và chiến dịch của ông đã hỗ trợ và tiếp tay cho Moscow tấn công nền dân chủ Mỹ và tìm cách khai thác nó.
Báo cáo đã gây chấn động; cho thấy rằng Paul Manafort, giám đốc điều hành chiến dịch của Trump, đã tiếp xúc trực tiếp với một sĩ quan tình báo Nga. Mặc dù Marco Rubio đã đồng ý với việc phát hành báo cáo, nhưng ông ta đã hạ thấp các mối quan hệ Trump-Nga đã được xác nhận và cố gắng lái truyền thông ra xa cuộc điều tra bằng cách nhấn mạnh rằng Ủy ban “hoàn toàn không tìm thấy bằng chứng cho thấy ứng cử viên Donald Trump lúc bấy giờ hoặc chiến dịch tranh cử của ông ấy đã thông đồng với chính phủ Nga để can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016.” Rubio đã phớt lờ những phát hiện của ban hội thẩm về mối liên hệ giữa Paul Manafort với tình báo Nga. Marco Rubio chính xác đã đặt nặng vấn đề chính trị cá nhân và đảng phái lên trên những lo ngại về an ninh quốc gia.
Giờ đây, Marco Rubio lại hành xử giống như vậy chỉ để bảo vệ đảng Cộng Hòa, bảo vệ Trump một lần nữa.
Nên sẽ không có gì lạ nếu đảng Cộng Hòa có thể giành được chiến thắng tại Thượng viện trong cuộc bầu cử giữa kỳ, thì Rubio có thể trở thành chủ tịch ủy ban tình báo một lần nữa và chắc chắn ông ta sẽ không hề quan tâm sâu sắc đến mối đe dọa có thể xảy ra khi Trump sẽ tiếp tục đánh cắp hồ sơ tuyệt mật đối với an ninh quốc gia Hoa Kỳ.
Như vậy, Marco Rubio đang tiếp tay với kẻ tội phạm gây nguy hại đến an ninh quốc gia của Hoa Kỳ. Từ giới Tư Pháp với sự tiếp tay của Aileen Cannon, một thẩm phán Cộng Hòa và từ giới lập pháp với sự thông đồng của Marco Rubio, một thượng nghị sĩ Cộng Hòa, những người họ đang cấu kết với tên tội phạm số 1 của nước Mỹ để xé nát đất nước này.
Việt Linh 09.09.2022

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments