Monday, January 30, 2023
spot_img

AI TIN RẰNG NHÀ ĐỘC TÀI PUTIN KHÔNG THAM NHŨNG?

Cali Today News – Một tiết lộ bí mật vừa được tiết lộ cho thấy các cung điện, du thuyền và vườn nho được bạn bè và các nhà tài phiệt cung cấp cho Vladimir Putin giờ đây có thể được liên kết với những mạng lưới không chính thức nắm giữ tài sản trị giá hơn 4,5 tỷ đô la của Putin.

Một dấu vết kỹ thuật số thông qua một domain có tên LLCInvest.ru cho thấy rằng một loạt các ngôi nhà nghỉ mát và các tài sản khác được Tổng thống Nga sử dụng, theo hồ sơ có sẵn thuộc sở hữu của các cá nhân, công ty và tổ chức từ thiện riêng biệt nhưng lại có liên quan với nhau, được liên kết chung quy về một mối, đó là sở hữu chủ chính thức, Vladimir Putin dù ông ta không hề đứng tên bất cứ bất động sản hay thực thể nào và truyền thông Nga từng lên tiếng tự hào cho rằngcủa Putin với hồ sơ chính thức của Nga liệt kê “tài sản khiêm tốn” bao gồm một căn nhà nhỏ ở St Petersburg, hai chiếc xe hơi cũ có từ thời Liên Xô trong những năm 1950, một xe kéo và một gara nhỏ.

Nhưng qua tiết lộ cho thấy các cuộc trao đổi email bị rò rỉ từ tháng 9 năm ngoái cho thấy các giám đốc và quản trị viên liên kết với một số tổ chức ở nhiều nơi trên thế giới đang nắm giữ và quản lý các tài sản của một nhân vật ngầm nhưng quyền lực bao trùm.

Một chuyên gia chống tham nhũng ở Nga, người yêu cầu giấu tên vì tình hình chính trị ở Moscow, cho biết rằng: “Những phát hiện của chúng tôi cho thấy thực chất LLCInvest trông giống như một hiệp hội hay một tổ chức, trong đó các thành viên của nhóm có thể trao đổi lợi ích và tài sản của nhau,”.

Trong gần hai thập niên qua, Putin đã bị cáo buộc bí mật tích lũy tài sản khổng lồ thông qua ủy quyền, đã bị tiết lộ cách đây không lâu bởi vụ scandal Pandora về những nơi rửa tiền ngầm trên thế giới của những người giàu và các chính trị gia.

Sau cuộc điều tra kéo dài một năm, Dự án Báo cáo Tội phạm Có Tổ chức và Tham nhũng (OCCRP) và trang tin tức tiếng Nga Meduza đã xác định được 86 công ty và tổ chức phi lợi nhuận có đại diện sử dụng tên domain LLCinvest.ru.

Với giá trị khoảng 4,5 tỷ đô la tài sản do các đơn vị LLCInvest nắm giữ bao gồm các khoản tiền gửi lớn từ các nhân vật thân cận với Putin.

LLCinvest không phải là nhà cung cấp email tiêu chuẩn mở cho công chúng như Yahoo hay Google mà là một domain trên máy chủ thuộc sở hữu của Moskomsvyaz, một công ty viễn thông có liên kết chặt chẽ với Bank Rossiya.

Bank Rossiya cũng được coi là ‘ngân hàng của Putin’ vì vai trò của nó trong việc bị cáo buộc thực hiện các cuộc đấu thầu của nhà độc tài Nga.

Việt Linh 06/22/2022

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments