Wednesday, November 29, 2023
spot_img

Ai sẽ lo lắng cho số nợ 19 ngàn tỉ đô la của Hoa Kỳ?

Cali Today News – Virgil Kahl là một cử tri của tiểu bang có khuynh hướng “xoay như chong chóng” Pennsylvania và đối với cô, không có gì quan trọng hơn trong các chủ đề tranh luận của các ứng cử viên Tổng Thống cho bằng món nợ quốc gia của Hoa Kỳ đã lên đến 19 ngàn tỉ đô la.

Tuyên bố từ căn nhà cô đang sống chỉ cách Philadelphia khoảng 1 giờ lái xe, Kahl nói: “Chuyện gì đang xảy ra cho món nợ của chúng ta quả là mối lo rất to lớn, tôi thật sự không muốn Hoa Kỳ trở thành một Nhật Bản thứ nhì”

Kahl lớn lên từ một gia đình lao động mà tiền bạc luôn là một chuyện không phải để đùa. Tuy giờ đây đã là một doanh gia thành đạt, Kahl vẫn bực bội với cả hai đảng và có ý định không đi bỏ phiếu lần này.

Kahl nằm trong số rất ít của 80 cử tri được đài CNN phỏng vấn tỏ ra lo âu thực sự về món nợ quốc gia của Hoa Kỳ. Đa số họ là dân da trắng và thuộc thành phần trung lưu hoặc khá giả và họ có ý định dồn phiếu cho Trump, dù chính sách của ông ta sẽ tăng thêm công nợ quốc gia.

Bob Kuck, một người đã về hưu đang sống ở khu nhà giàu ở Sarasota, Florida, nhận định: “Tôi quả cảm thấy lo sợ khi món nợ của đất nước sắp leo lên 20 ngàn tỉ đô la, làm sao con cháu của chúng ta trả cho nổi đây”

Nợ quốc gia của Mỹ đã tăng gần gấp đôi sau 8 năm cầm quyền của ông Barack Obama. Khi TT George W. Bush từ giã sân khấu chính trị, món nợ này vào khoảng 10 ngàn tỉ.

Sau khi đại suy thoái xảy ra từ năm 2008, chính phủ Obama tung tiền thật nhiều để kích thích kinh tế và trong những năm sắp tới và món nợ chỉ có tăng chứ không giảm.

Trường Giang (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img