Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Ai Cập loan báo số người chết do khủng bố lên đến 305 người

AP – Hôm thứ bảy 25/11 chính phủ Ai Cập cho hay con số người chết do một vụ khủng bố tại một đền thờ của người Hồi giaó Sufis đã lên đến 305 người, tức là tăng khá cao so với con số trước đây loan báo là 235 người.

Ngoài con số tử thương đó ra, Chánh Biện Lý Nabil Sadeq của Ai Cập cũng cho biết số người bị thương trong vụ khủng bố là 128 người. Trong số các nạn nhân đã chết có 27 trẻ em.

Photo Credit: AP

Được biết có từ 25 đến 30 tên khủng bố đã tham gia vụ tấn công hôm qua, vốn xảy ra tại một đền thờ gần thành phố Bir al-Abd. Chúng đi trên 5 chiếc xe SUV, rồi tỏa ra chận các cửa chính và án ngữ tại 12 cánh cửa sổ của ngôi đền trước khi nã súng.

Một số tên khủng bố có mang mặt nạ, theo lời các nhân chứng. Chúng cũng đốt 7 chiếc xe bên ngoài ngôi đền của các tín đồ đến cầu nguyện. Giới quân sự Ai Cập cũng loan báo các chiến đấu cơ Ai Cập đã bắn hỏa tiễn vào một số xe được cho là đang chở những tên thủ phạm.

Photo Credit: AP

Tuy quân đội Ai Cập nói toàn bộ những tên đi trong các chiếc xe này đã bị giết chết, song rất khó kiểm chứng độc lập tin tức như thế, vì hầu như báo chí ngoại quốc bị cấm làm việc ở bán đảo Sinai.

Những người sống sót trong các bệnh viện thuật lại quang cảnh hãi hùng của vụ thảm sát, khi người giảng đạo mới cất tiếng thi loạt súng đầu tiên nổ ra, một số nạn nhân phải nhảy cửa sổ thoát thân, cảnh dẫm đạp đã xảy ra và trẻ con kêu khóc vang trời. Có một số người mất hết toàn bộ người thân trong gia đình trong vụ thảm sát.

Photo Credit: AP

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments