Thursday, December 8, 2022
spot_img

Ai Cập: 7 tin đồ Thiên Chúa chết khi một xe bus bị nã súng tàn sát

AFP – Ít nhất có 7 tín đồ người Coptic theo đạo Thiên Chúa của Ai Cập đã tử thương hôm thứ sáu 2/11 khi các tay súng tấn công nã súng vào chiếc xe bus chở họ ở một vùng trung bộ Ai Cập, theo lời một linh mục cho phóng viên AFP hay.

Một nhân viên an ninh Ai Cập xác nhận vụ tấn công đẫm máu đã xảy ra ở tỉnh Minya và cho hay có nhiều ‘người chết và bị thương’ trong vụ tấn công này.

Người Copts là một cộng đồng Thiên Chúa giáo thiểu số, chiếm khoảng 10% trong số 96 triệu dân Ai Cập, từ vài năm qua đã liên tục trở thành mục tiêu nhắm đến của nhóm khủng bố IS.

Nhóm IS đã giết trên 40 người trong hai vụ đánh bom ở nhà thờ của người Thiên Chúa Giáo Coptic vào tháng 4 năm 2017 và một tháng sau thì bắn chết khoảng 30 người Thiên Chúa Giáo khác ở tỉnh Minya khi họ đang dùng xe bus đi dến địa điểm hành lễ.

Photo Credit: AP

Vào tháng 12 năm 2017 thì một tên khủng bố IS đã nã súng giết chết 9 giáo dân Thiên Chúa trong một nhà thờ ở vùng ngoại ô phía nam của thủ đô Cairo của Ai Cập.

Vào tháng 2 năm 2018, quân đội Ai Cập tung ra một cuộc hành quân quy mô nhắm vào lực lượng IS ở bán đảo Sinai. Kể từ khi vị Tổng Thống Ai Cập do dân bầu lên là Mohamed Morsi bị quân đội Ai Cập đảo chính vào năm 2013 thì bán đảo Sinai trở thành sào huyện chính của IS. Cuộc hành quân có tên “Sinai 2018” đã giết chết trên 450 tay súng củ aIS, theo lời đại diện quân đội Ai Cập cho hay.

Đào Nguyên  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments