Thursday, November 30, 2023
spot_img

Adam Schiff Xác định rằng Nga đứng sau vụ tấn công mạng vào Hoa Kỳ

Dân biểu Adam Schiff  tin rằng Nga đứng sau vụ tấn công gián điệp mạng gần đây nhằm vào Hoa Kỳ.

“Dựa trên những gì tôi đã thấy, Nga đã tấn công mạng vào các cơ quan Hoa Kỳ”, Schiff, chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện, cho biết trên MSNBC hôm Chủ nhật.

Các viên chức chính quyền Trump ủng hộ quan điểm đó, nói rằng Nga có khả năng đứng sau vụ hack gần đây, bất chấp việc Tổng thống Trump hạ thấp mối đe dọa của đất nước.

Vào thứ Bảy, Trump đã tweet rằng ông đã được thông báo đầy đủ về cuộc tấn công và “mọi thứ đang được kiểm soát tốt.” Tổng thống nói thêm rằng ông tin rằng đó có thể là Trung Quốc đứng sau mối đe dọa”

Schiff, một người thường xuyên chỉ trích Trump, người thường mô tả  tổng thống thường mềm mỏng với Nga, lên án những khẳng định của Trump về vụ tấn công.

Đảng Dân chủ California nói: “Nó hoàn toàn phá hoại và lừa dối, và gây tổn hại … cho an ninh quốc gia của chúng tôi.

SolarWinds, một công ty phần mềm bên thứ ba, đã thông báo vào ngày 13 tháng 12 rằng hệ thống của họ đã bị xâm nhập bởi những tin tặc đã xâm nhập vào bản cập nhật phần mềm Orion của công ty và phân phối phần mềm độc hại đến máy tính của khách hàng.

Ngoại trưởng Mike Pompeo , một đồng minh mạnh mẽ của tổng thống trong chính quyền, đã tách khỏi tuyên bố của Trump về Trung Quốc, nói với người dẫn chương trình radio Mark Levin rằng Nga “khá rõ ràng” đứng sau vụ tấn công.

“Đây là một nỗ lực rất quan trọng và tôi nghĩ rằng trường hợp này bây giờ chúng ta có thể nói khá rõ ràng rằng chính người Nga đã tham gia vào hoạt động này”, Pompeo nói.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img