Monday, February 6, 2023
spot_img

Adam Schiff: người tố giác có thể không làm chứng trong cuộc điều tra luận tội

Vào hôm chủ nhật, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff nói rằng, người tố giác trong cuộc điều tra luận tội của đảng Dân chủ về Tổng thống Donald Trump có thể không điều trần do lo ngại về sự an toàn của người này

Thông báo của Schiff được đưa ra sau khi Trump liên tục đòi công khai danh tánh và thẩm vấn người tố giác. Việc tấn công vào người tố giác của Trump  đã làm dấy lên lo ngại từ đảng Dân chủ rằng đảng Cộng hòa quốc hội có thể cố gắng tiết lộ danh tính của người đó – có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của anh ta hoặc cô ta 

Điều đầu tiên của chúng tôi là đảm bảo rằng người tố giác được bảo vệ, ông Schiff nói trên CBS ‘Face the Nation Pass vào Chủ nhật.

Mark Zaid, luật sư của người đầu tiên tố giác Trump, cho biết ông đang đại diện cho một “người thổi còi” thứ hai chống lại Tổng thống Mỹ.

Mark Zaid xác nhận rằng ông và các luật sư khác trong đội ngũ của mình đang đại diện cho một người có các thông tin giúp hỗ trợ những tuyên bố mà người tố giác đầu tiên đưa ra trong đơn khiếu nại nhằm vào Tổng thống Mỹ Donald Trump. Người này đang làm việc cho cộng đồng tình báo và đã được lãnh đạo văn phòng giám sát cộng đồng tình báo Michael Atkinson phỏng vấn.

Người tố giác thứ hai được cho là có thể cung cấp thông tin trực tiếp về những sự kiện liên quan tới Tổng thống Trump cũng như các cuộc trò chuyện giữa ông với người đồng cấp Ukraine. Trump trước đó một mực khẳng định những cáo buộc ban đầu về vấn đề này “hoàn toàn không chính xác”

Đảng Dân chủ Hạ viện đang bước vào tuần thứ tư của cuộc điều tra luận tội khi họ điều tra những nỗ lực của Trump và các đồng minh để gây áp lực với các viên chức Ukraine để điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden, một đối thủ chính trị năm 2020 và con trai ông Hunter. 

Vào hôm chủ nhật, Con trai ứng viên Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố sẽ từ chức giám đốc một công ty quản lí quĩ do chính phủ Trung Quốc góp vốn. Đồng thời, ông Hunter còn hứa sẽ chấm dứt mọi công việc ở nước ngoài nếu cha mình trúng cử Tổng thống năm 2020.

Trong khi đó, một số đảng viên Cộng hòa đã từ chối trả lời các câu hỏi vào ngày Chủ nhật về việc liệu Trump có thể chấp nhận viện trợ nước ngoài để đạt được lợi ích chính trị hay không.

Dân biểu Lee Zeldin (RN.Y.) cũng né tránh câu hỏi trong khi xuất hiện trên ABC. Thượng nghị sĩ Ted Cruz (R-Texas) cho biết trên CBS rằng các quốc gia nước ngoài không nên can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ. Sens. Cory Gardner (R-Colo.) Và Joni Ernst (R-Iowa) từ chối trả lời các câu hỏi tương tự.

Đảng Cộng hòa thường miễn cưỡng trả lời các câu hỏi về việc liệu Trump có thu hút sự giúp đỡ của nước ngoài hay không, thay vào đó họ tấn công Đảng Dân chủ Hạ viện về cách họ tiến hành cuộc điều tra luận tội

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments