Saturday, December 3, 2022
spot_img

Adam Schiff: báo cáo luận tội Trump sẽ đến vào đầu tháng tới

WASHINGTON (Reuters) – Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Hai ủy ban tiến hành cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump sẽ gửi báo cáo của họ tới ủy ban Tư pháp ngay sau khi Quốc hội trở lại Washington vào tuần tới.

Trong một lá thư gửi các thành viên của Quốc hội, Adam Schiff đã viết, “đây là vấn đề cấp bách không thể chờ đợi nếu chúng ta muốn bảo vệ an ninh quốc gia và sự toàn vẹn của các cuộc bầu cử của chúng ta.”

Sau hai tuần điều trần công khai đã cung cấp bằng chứng mới liên quan đến Trump và các viên chức chính quyền cấp cao trong các cuộc điều tra về Joe Biden và cuộc bầu cử năm 2016. 

Các lời khai và tài liệu có được cho đến nay có thể là nền tảng của ít nhất ba điều khoản luận tội, bao gồm hối lộ, lạm quyền và cản trở Quốc hội, theo các viên chức quen thuộc với các kế hoạch của Ủy ban Tình báo.

Cho đến nay, cuộc điều tra đã không làm lung lay sự ủng hộ vững chắc từ các nhà lập pháp Cộng hòa cho Trump

Đảng Cộng hòa trong Ủy ban Tình báo Hạ viện có thể đề nghị các nhân chứng, nhưng họ phải được đa số thành viên hội đồng phê chuẩn. Nếu Hạ viện luận tội Trump, quá trình này sẽ diễn ra một phiên tòa tại Thượng viện, nơi cần có đa số 2/3 để truất phế Trump. 

Th

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments