Sunday, December 4, 2022
spot_img

ABC News: Manafort đồng ý thoả thuận nhận  tội với Mueller

Washington (Reuters) – Cựu Chủ tịch Ban vận động tranh cử của ông Donald Trump dự tính đồng ý thoả thuận nhận tội với Công tố viên đặc biệt Robert Mueller để có thể tránh phiên toà vào tuần sau, ABC News loan tin vào hôm nay.

Thoả thuận này theo dự tính sẽ được công bố trước toà ở Washington D.C vào thứ Sáu, nhưng vào lúc này vẫn chưa rõ liệu ông Manafort có đồng ý hợp tác với các công tố viên hay không, theo ba nguồn tin thông thạo sự việc tiết lộ cho ABC News.

Luật sư Kevin Downing đại diện ông Manafort, và phát ngôn nhân văn phòng Công tố viên đặc biệt từ chối đưa ra lời bình luận về bản tin này.

ông Manafort. Photo Credit: AP

Thủ tục chọn bồi thẩm đoàn cho phiên toà xử ông Manafort ở Washington D.C được bắt đầu vào hôm thứ Hai. Cựu Chủ tịch ban vận động tranh cử của Tổng thống đối diện với 7 cáo buộc âm mưu rửa tiền, âm mưu chống Hoa Kỳ, không ghi danh đại diện cho chính phủ ngoại quốc và xáo trộn nhân chứng.

Vào tháng trước, Paul Manafort bị bồi thẩm đoàn truy tố các tội danh gian lận thuế và gian lận ngân hàng tại toà liên bang ở Alexandria, Virginia, đối diện với bản án tối đa có thể lên đến 65 năm tù.

Hương Giang (Theo Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments