Tuesday, June 6, 2023
spot_img

ABC News đình chỉ Brian Ross vì đưa tin vịt về Michael Flynn

AP – Đài ABC News đã đình chỉ ký giả điều tra Brian Ross trong 4 tuần không lương vì đã đưa tin sai lệch về cựu cố vấn an ninh Michael Flynn, được xem là một “lỗi nghiêm trọng.”

Ông Ross dẫn lời một nguồn giấu tên thân thiết với ông Flynn rằng ông Trump khi còn là ứng cử viên Tổng thống đã chỉ thị cho vị cựu tướng này liên lạc với Nga. Nếu là sự thật thì đây sẽ là một bước tiến quan trọng trong cuộc điều tra của FBI. Nhưng trong bản tin sau vào tối hôm đó, ông Ross đã giải thích thêm rằng ông Trump đã là Tổng thống đắc cử khi chỉ thị cho ông Flynn, chứ không phải còn trong chiến dịch tranh cử. Ông Ross cũng nói thêm là việc liên lạc với Nga lúc đó là về việc cùng hợp tác để chống ISIS.

Đài ABC đã bị chỉ trích nặng nề vì chỉ giải thích thêm chứ không đính chính bản tin. Đài này đã chính thức xin lỗi vào bản tin buổi tối rằng: “Chúng tôi lấy làm tiếc và chân thành xin lỗi vì những sai lầm nghiêm trọng về tin chúng tôi đưa ra vào hôm qua. Bản tin của Brian chưa được kiểm chứng đầy đủ. Chúng tôi xác định thông tin đó là sai lệch và chúng tôi đã đính chính trên truyền hình và trực tuyến. Đưa tin chính xác và giữ được lòng tin của độc giả là điều rất quan trọng với chúng tôi – đó là nguyên tắc cốt lõi. Chúng tôi đã sai phạm ngày hôm qua. Ông Brian Ross sẽ bị đình chỉ 4 tuần không lương, và có hiệu lực tức thì.”

Ông Trump đã tweet lại ngay tức thời rằng: “Chúc mừng ABC News đã đình chỉ Brian Ross vì đưa tin không chính xác và không trung thực về Nga. Các “hãng tin” khác nên làm tương tự với Tin Vịt của họ.”

Mỹ tấn công Bắc Hàn càng sớm càng tốt

Bản thân ông Ross đã tweet: “Công việc của tôi là giữ cho mọi người có trách nhiệm và đó là lý do tôi chịu trách nhiệm về việc mình làm.”

Ông Ross, 69 tuổi, đã làm việc cho đài ABC từ năm 1994. Ông đã nhận nhiều giải thưởng báo chí. Tuy nhiên ông cũng bị chỉ trích về những sai sót trước đây.

Nam Phố (Theo AP)

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT