Monday, October 2, 2023
spot_img

99% có tình báo ngoại quốc chen vào chuyện emails của bà Clinton

Cali Today News – Các viên chức Hoa Kỳ nhận định là có khả năng đến 99% là 5 cơ quan tình báo ngoại quốc đã đột nhập và lấy trộm các emails của bà Clinton từ một máy chủ cá nhân của bà.

Đó là nguồn tin từ 2 đầu mối đang điều tra vụ này xuất phát từ FBI. Tiết lộ này cũng khiến cho Chủ tịch Ủy Ban An Ninh Nội An của Hạ Viện là Dân Biểu Michael McCaul mô tả hành động sử dụng emails của bà Clinton khi bà còn là Ngoại Trưởng Mỹ là hành động “phản quốc”

Hôm thứ năm 3/11 lên tiếng với Fox News, ông McCaul nói như sau: “Bà Clinton để lộ tin tức cho các đối thủ của chúng ta, họ có được các thông tin nhạy cảm. theo thiển ý của tôi, thành thực mà nói, như thế phải gọi là phản bội đất nước rồi”

Ông McCaul là dân biểu Cộng Hòa, cho báo chí hay Giám Đốc FBI trước đó cũng thông báo với ông là có vẻ như các cơ quan tình báo ngoại quốc đã đột nhập được vào máy chủ riêng của bà Clinton. Khi ông James Comey lần đầu bàn về việc này vào tháng 7, ông cũng từng nói tương tự như thế.

Nhưng bà Clinton phản ứng quyết liệt trở lại về chuyện này khi tuyên bố là ông Comey chỉ “tiên đoán mà thôi”, dù có tin cho Fox News hay là ông Comey đã nói “gần như chắc chắn các cơ quan tình báo ngoại quốc đã vào được hệ thống máy chủ của bà”

FBI chẳng những đang ráo riết điều tra về chuyện tin tặc trong hệ thống máy của ông Anthony Weiner, chồng đã ly thân của phụ tá Huma Abedin của bà Clinton, mà còn điều tra cả Hiệp hội Clinton Foundation và cả hai chuyện đều đang được tiến hành khẩn cấp.

Đào Nguyên (Fox News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img