Thursday, February 9, 2023
spot_img

9 người chết vì tòa nhà đổ sập lên xe buýt ở Nam Hàn

Các viên chức cho biết, ít nhất 9 người đã thiệt mạng, 8 người bị thương sau khi một tòa nhà 5 tầng bị phá dỡ ở Nam hàn đổ sập vào vào một chiếc xe buýt.

Cơ quan Cứu hỏa Quốc gia cho biết, chiếc xe buýt chở 17 người và đã dừng lại trên một con phố bên dưới.

Lý do cho sự sụp đổ vẫn chưa được làm rõ và các nỗ lực tìm kiếm đang được tiến hành đối với những người sống sót có thể bị mắc kẹt.

Tất cả nhân viên trên công trường đã sơ tán trước khi tòa nhà sụp đổ, nhân viên cứu hỏa Kim Seok-sun cho biết trong một cuộc họp báo trên truyền hình.

Một số công nhân nói với các nhà điều tra rằng họ đã đóng một con đường dành cho người đi bộ gần khu vực này trước khi vụ sập xảy ra, ông nói thêm.

Video được tải lên mạng xã hội cho thấy tòa nhà đổ sập trực diện vào xe buýt.

Yang Ik-je, người điều hành một cửa hàng đối diện với tòa nhà bị sập, nói với hãng tin Yonhap rằng cảm giác như “trái đất đang rung chuyển”.

“Tôi không thể nhìn rõ con đường, như thể nó bị bao phủ bởi lớp sương mù dày đặc,” anh nói. “Tôi đã kiểm tra camera quan sát và phát hiện ra rằng tòa nhà đã đổ sập xuống một chiếc xe buýt.”

Một trong những vụ sập tòa nhà thời bình tồi tệ nhất thế giới đã xảy ra ở Nam hàn vào tháng 6/1995, khi Cửa hàng bách hóa Sampoong ở Seoul bị sập, khiến hơn 500 người thiệt mạng.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT