Tuesday, November 28, 2023
spot_img

88% trẻ em được thanh toán hàng tháng bắt đầu từ tháng 7

WASHINGTON (AP) – Bộ tài chính cho biết hôm thứ Hai rằng 39 triệu gia đình sẽ nhận tiền trẻ em hàng tháng bắt đầu từ ngày 15 tháng Bảy.

Các khoản thanh toán là một phần của gói cứu trợ coronavirus trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Joe Biden , giúp mở rộng tín dụng thuế trẻ em trong một năm và có thể thanh toán trước các khoản trợ cấp hàng tháng. Gần 88% trẻ em được thiết lập để nhận các lợi ích mà cha mẹ của chúng không cần thực hiện thêm bất kỳ hành động nào.

Các gia đình đủ điều kiện sẽ nhận được khoản thanh toán lên đến $ 300 mỗi tháng cho mỗi trẻ em dưới 6 tuổi và lên đến $ 250 mỗi tháng cho trẻ em trong độ tuổi từ 6 đến 17. Khoản tín dụng thuế trẻ em trước đây được giới hạn ở mức $ 2.000 và chỉ được thanh toán cho các gia đình có thu nhập nghĩa vụ thuế sau khi họ nộp cho IRS.

Nhưng trong năm nay, các cặp vợ chồng kiếm được 150.000 đô la trở xuống có thể nhận toàn bộ thanh toán vào ngày 15 hàng tháng, trong hầu hết các trường hợp bằng cách gửi tiền trực tiếp. Tổng số tiền trợ cấp là $ 3,600 hàng năm cho trẻ em dưới 6 tuổi và $ 3,000 cho những đưa trẻ lớn hơn 6. IRS sẽ xác định tính đủ điều kiện dựa trên các năm tính thuế 2019 và 2020, nhưng mọi người cũng có thể cập nhật trạng thái của họ thông qua cổng thông tin trực tuyến. Cơ quan quản lý cũng đang thiết lập một cổng thông tin trực tuyến khác cho những người không nộp hồ sơ có thể đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế trẻ em.

Tổng thống đã đề xuất gia hạn tín dụng thuế trẻ em tăng lên đến năm 2025 như một phần trong kế hoạch gia đình trị giá 1,8 nghìn tỷ đô la của ông Các nhà phân tích bên ngoài ước tính rằng các khoản chi trả về cơ bản có thể làm giảm một nửa tình trạng nghèo ở trẻ em. Các khoản tín dụng mở rộng có thể trị giá khoảng 100 tỷ đô la một năm

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img