8 tháng cuốc bộ từ Đông sang Tây Nam nước Mỹ

 

Cali Today News – Sau gần 8 tháng đi bộ từ Đông sang Tây Nam nước Mỹ, một người đàn ông trẻ đã hoàn tất hành trình để đời từ thành phố New York đến Austin vào hôm chủ nhật vừa qua.  

Michael De La Rosa khởi đầu chuyến đi từ ngày 24 tháng 5 vừa qua. Sau 240 ngày rảo bộ với chiếc xe đẩy đựng hành lý gọn nhẹ, De La Rosa đã ghé ngang Philadelphia, Washington D.C, Atlanta, New Orleans, Houston trước khi đặt chân đến thủ phủ tiểu bang Texas.

Được chữa trị chứng trầm cảm lâm sàng trong suốt thời kỳ thanh niên, De La Rosa dùng chuyến đi như một cơ hội tái khám phá bản thân bên cạnh mục đích nâng cao nhận thức về sức khoẻ tâm thần ở những nơi anh bước chân qua và trên khắp cả nước.

“Tôi có cơ hội gặp gỡ rất nhiều người cũng đang chiến đấu với bệnh tâm thần. Họ vui vì được tôi chia sẻ và trông thấy tôi không sợ hãi. Họ cũng chia sẻ kinh nghiệm chống chọi bệnh tật,” De La Rosa nói.

Bày tỏ có thể sẽ dừng chân lâu dài tại Austin, anh hy vọng có thể ghi danh đi học ngành tài chánh hoặc tâm lý nếu có thể tìm một chỗ ở giá cả phải chăng.

Hương Giang (Theo Kron4)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus