Sunday, March 26, 2023
spot_img

8 tháng 3: Tổng đình công “Một Ngày Không Có Phụ Nữ”

Cali Today News – Những nhà tổ chức cuộc xuống đường “Women’s March” trước đây tại Hoa Thịnh Đốn và trên toàn quốc vào thời điểm một ngày sau khi TT Donald Trump tuyên thệ nhậm chức vừa tuyên bố rằng họ sẽ tổ chức một cuộc tổng đình công quy mô khác vào ngày 8 tháng 3 tới tại nhiều thành phố trên toàn quốc với khẩu hiệu “Một Ngày Không Có Phụ Nữ”.

Cuộc xuống đường Women’s March đã thu hút trên 1 triệu người.

Nhiều nhà hàng ở Hoa Thịnh Đốn đóng cửa để ủng hộ chiến dịch “Một Ngày Không Có Di Dân”. Photo courtesy: Getty Images

Tổ chức này cũng tuyên bố hỗ trợ cho một cuộc xuống đường khác mang tên “Ngày quốc gia hành động để đẩy lùi những cuộc tấn công vào các nguyên tắc dân chủ”.

Những nhà tổ chức cuộc xuống đường Strike4Democracy cho biết nhóm của họ sẽ điều hợp trên 100 cuộc xuống đường trên toàn quốc để “đứng lên vì các nguyên tắc dân chủ của Mỹ”.

Ngoài ra, còn có một cuộc đình công khác mang tên “Một ngày không có di dân”. Ban tổ chức tại những thành phố trên khắp nước Mỹ đang kêu gọi di dân bỏ học, bỏ làm và không mua sắm vào ngày thứ năm để chứng tỏ rằng di dân quan trọng tới nền kinh tế của nước Mỹ và tới lối sống của Mỹ dường nào.

Chiến dịch đình công mang tên “Một ngày không có di dân” sẽ được tổ chức tại Philadelphia, Washington, Boston và Austin, Texas.

Cuộc xuống đường này nhằm đáp trả với TT Donald Trump và chính quyền một tháng tuổi của ông ta. TT Trump hứa sẽ gia tăng trục xuất di dân đang sống bất hợp pháp tại Hoa Kỳ, xây doing bức tường biên giới Mỹ – Mễ, và cấm dân chúng từ 7 quốc gia đông dân Hồi giáo vào Hoa Kỳ. TT Trump đổ lỗi họ làm gia tăng nạn thất nghiệp.

Trần Thị Sông Dinh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT