Tuesday, January 31, 2023
spot_img

8 người bị thương trong vụ xả súng tại diễn hành Martin Luther King Jr.

 

Cali Today News – Tiếng súng phá tan không khí buổi diễn hành tưởng nhớ Martin Luther King Jr. vừa mới kết thúc tại thành phố Liberty, thuộc quận Miami-Dade, tiểu bang Florida.

8 người trong đó có 5 trẻ thành niên dưới 18 tuổi bị bắn, và một số khác bị thương khi dẫm đạp lên nhau tìm cách bỏ chạy khỏi công viên Martin Luther King Jr. Memorial. Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 3h40’ chiều thứ hai khi diễn hành kết thúc, vào lúc các gia đình đang vui đùa, tụ tập bên nhau trong công viên.

Trong số những nạn nhân bị trúng đạn, tình trạng sức khoẻ của Shawnteri Wilson 18 tuổi và Michael Clarke 30 tuổi hiện ổn định, Jerome Battle 20 tuổi vẫn trong tình trạng nguy kịch, 3 thanh thiếu niên gồm Lajada Benson – 14 tuổi, Nakya-Senat Butler – 15 tuổi và Alfanesha Times – 17 tuổi – đang được bệnh viện chăm sóc vết thương. Ngoài ra có hai trẻ thành niên khác là Keionna Green 13 tuổi và Ciara Johnson 11 tuổi bị đạn sượt qua, chỉ bị trầy da, được chữa trị ngay tại hiện trường.

Toàn bộ công viên được di tản trong khi nhà chức trách điều tra vụ việc. Cảnh sát thu giữ được hai khẩu súng và hai người bị tạm giữ để thẩm vấn. Động cơ, nguyên nhân dẫn đến vụ bạo lực, và thông tin chi tiết về vũ khí hiện chưa được công bố.

Bắt đầu từ những năm thập niên 1970, diễn hành Miami trở thành sự kiện truyền thống thường niên, thu hút các ban nhạc địa phương, chính trị gia và người dân tổ chức tưởng nhớ nhà lãnh tụ dân quyền Martin Luther King Jr., người bị ám sát vào năm 1968.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments