Thursday, November 30, 2023
spot_img

77 người bị bắt ở Scotland vì bị dính líu đến tình dục trẻ em

Cali Today News – Cảnh sát Scotland đã bắt giữ 77 nghi can trong vụ có liên quan đến hơn 500 trẻ em được xem là nạn nhân của tấn công tình dục trên online mới đây.

Trong chiến dịch mang tên Operation Lattise, các viên chức điều tra cho hay khoảng 30 triệu ảnh khiêu dâm trẻ em bị phát giác và những nghi can này đối diện với các cáo trạng như mưu toan cưỡng hiếp, phân phối ảnh khiên dâm trẻ em và ma túy.

Nạn nhân trẻ nhất của tổng số 523 nạn nhân mới có 3 tuổi. Chiến dịch này vốn quy tụ đến 134 vụ điều tra khác nhau, diễn ra từ ngày 6 tháng 6 và kết thúc vào ngày 15 tháng 7 và gần đơn 400 truy tố đã được ban ra.

Cảnh sát còn cho hay các nạn nhân được tìm thấy sau khi nhà ở của 83 nghi can bị lục soát và 547 máy điện toán và nhiều dụng cụ điện tử khác đã bị cảnh sát tịch thu.

Cảnh sát điều tra cho hay một trong các máy điện toán này chứa 10 triệu hình ảnh trẻ em bị tấn công tình dục và phải cần đến 4 nhân viên làm việc toàn thời gian trong vòng 6 tháng liên tục mới có thể xem hết các bức ảnh này.

Phó Tổng Giám Đốc Cảnh Sát Scotland là ông Malcolm Graham cho hay: “Khai thác khiêu dâm trẻ em trên mạng là mối đe dọa quốc gia, giờ đây không những Scotland mà hầu như quốc gia nào trên thế giới cũng bị như thế”

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img