Sunday, February 5, 2023
spot_img

76 người chết, TT Trump đến Camp Fire chứng kiến sức tàn phá khủng khiếp

(Tổng hợp) – Số người thiệt mạng trong trận cháy rừng Camp Fire ở miền Bắc California tăng lên 76 sau khi nhà chức trách phát giác thêm 5 thi thể vào hôm thứ 7.

Cho đến nay đã có 63 nạn nhân được xác định danh tánh, và chính quyền đang thông báo đến thân nhân. Mặc dù nhân viên ứng phó khẩn cấp đạt nhiều tiến triển trong việc tìm kiếm những người được tường trình mất tích nhưng hiện nay danh sách vẫn còn 1.276 người. Số người này được tường trình qua điện thoại, email và trình báo. Nhà chức trách kêu gọi người dân, nếu đã tìm ra thân nhân, hãy liên lạc báo cảnh sát quận ngay lập tức.

Kể từ khi bùng lên vào ngày 8 tháng 11 đến nay, Camp Fire đã lan hơn 149.000 mẫu,  thiêu trụi 9700 căn nhà, 2500 cấu trúc khác. Đến sáng thứ 7, 55% đám cháy đã được khống chế. Theo tính toán, phải mất gần hai tuần nữa, cho đến 30 tháng 11, Camp Fire mới hoàn toàn bị khống thế.

Vào sáng thứ 7, Tổng thống Donald Trump đã đáp chuyên cơ xuống căn cứ quân sự Beale gần Sacramento, thủ phủ California. Thống đốc sắp hồi hưu Jerry Brown cùng người kế nhiệm Gavin Newsom đón chào ông Trump, cả hai tháp tùng Tổng thống trong chuyến đi thị sát sức tàn phá của Camp Fire.

Từ đống tro tàn của khu Mobile home và RV, Tổng thống cho biết, ông phải đến tận tâm của trận cháy rừng chết chóc nhất ở California để có thể nắm bắt được đầy đủ mức độ tàn phá của lửa. “Chúng ta sẽ phải làm việc nhanh chóng … Hy vọng đây sẽ là cuối cùng vì đám cháy này quả thật rất tồi tệ,” ông Trump nói. Ngoài ra, Tổng thống cũng cam kết sẽ cải tiến thực hành quản trị rừng để giảm những nguy cơ trong tương lai.

Sau đó, ông Trump ghé thăm các trung tâm điều hành đối phó cháy rừng, gặp gỡ lãnh đạo các đội ứng phó khẩn cấp, khen ngợi nhân viên cứu hỏa, lực lượng thực thi công lực và FEMA.

Hương Giang (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments