Monday, February 6, 2023
spot_img

75% dân chúng Mỹ nhìn nhận di dân là chuyện tốt đẹp cho đất nước

New York Times – Đa số người dân Mỹ chống lại chuyện chia cách gia đình các di dân lậu ở biên giới và từ năm 2001, sau biến cố của vụ khủng bố 9/11, đa số dân Mỹ vẫn tin là di dân là chuyện tốt đẹp cho đất nước.

Theo kết quả thăm dò của Viện Gallup mới được công bố, có 75% người Mỹ nghĩ là một cách tổng quát thì chuyện di dân là một chuyện tốt đẹp cho đất nước. Cuộc thăm dò này diễn ra trong 2 tuần lễ đầu tiên của tháng 6 năm 2018.

Có 85% cử tri dân chủ xem di dân là chuyện tích cực và cũng có 65% cử tri Cộng hòa cũng đồng ý như thế.

Khi được hỏi chuyện “nhập cư một cách hợp pháp” thì thế nào thì có đến 84% người được hỏi ý kiến, cho là như thế là tích cực cho sự phát triển mọi mặt của Hoa Kỳ.

Photo Credit: NY Times

Con số những người Mỹ ủng hộ chuyện gảm nhậo cư đã tuột giảm thấp nhất từ hơn 50 năm qua, chỉ có 29% dân Mỹ cho là nên giảm con số người ngoại quốc vào sinh sống ở Mỹ, tức thấp nhất từ năm 1965 đến nay.

Theo kết quả thăm dò của trung tâm Pew Research Center thì người dân Hoa Kỳ hiện nay xem chuyện di dân là quan trọng hàng đầu, nếu so với thăm dò vào tháng 1 năm 2017, thăm dò của Viện Gallup cũng cho thấy kết quả tương tự, vì trong tháng 6 năm nay, con số dân Mỹ quan tâm đến di dân tăng thêm 14%, so với 10% của tháng 5.

 

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments