Friday, December 2, 2022
spot_img

74 thi thể của thuyền nhân dạt vào bờ biển Libya

Cali Today News – Ít nhất đã có 74 tử thi của những người vượt biển từ Châu Phi đã dạt vào bờ biển phía tây của Libya mới đây. Đây là thảm kịch mới nhất của câu chuyện thuyền nhân tìm đường sang Châu Âu vẫn chưa chấm dứt.

Các thi thể này được khám phá gần thành phố Zawiya phiá tây của Libya hôm qua. Ông Mohammed al-Misrati, phát ngônnhân của Hiệp hội Red Crescent cho báo chí hay ông e ngại là con số tử vong sẽ không dừng lại ở con số nói trên.

Ông al-Misrati cho hay xác của một chiếc tàu bằng cao su, vốn có thể chở đến 120 người, cũng được tìm thấy gần nơi tấp vào của các xác chết. Cũng có nhân viên của Hiệp hội Red Crescent của thành phố Zawiya cho hay “có một số tử thi còn trôi ngoài biển nhưng không sao vớt được”

Cơ quan International Organization of Migration thì tố cáo những băng đảng buôn người đã lấy máy tàu ra và thả cho chiếc tàu trôi lênh đênh trên biển. Theo họ, vẫn còn 12 người vẫn còn bị xem mất tích trong vụ này, chỉ có 1 người sống sót duy nhất vẫn còn bất tỉnh trong bệnh viện.

Ông al-Misrati cho hay các tử thi có thể sẽ được mang đi chôn cất trong một nghĩa trang dành cho các xác vô thừa nhận của thành phố, thậm chí ông còn cho hay không đủ số xe vần thiết để chở các xác chết đi mai táng.

Ayoub Gassim, phát ngôn nhân của lực lượng tuần duyên của Libya, cho báo chí hay có trên 500 thuyền nhân đã được cứu sống trong hai ngày thứ sáu và thứ bảy tuần trước ngoài khơi thành phố Sebratha, nằm về phía tây của thành phố Zawiya.

Đào Nguyên (Fox News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments