Tuesday, November 29, 2022
spot_img

74 người bị bắn ở Chicago trong cuối tuần và 11 người thiệt mạng

Reuters – Ít nhất có 74 người bị bắn ở thành phố Chicago vào cuối tuần, với 11 người thiệt mạng, theo lời cảnh sát Chicago cho hay.

Từ 3 giờ chiều thứ Sáu đến 6 giờ sáng thứ Hai, 11 người đã thiệt mạng và 63 người bị thương, theo Tribune. Các nạn nhân ở độ tuổi từ 11 đến 62 tuổi, và hầu hết những người bị bắn đã bị tấn công ở phía Nam và Tây.

Tình hình như thế là một tương phản rõ ràng với lời khẳng định của các viên chức thành phố là bạo bạo lực súng đạn đã giảm trong năm nay. Fred Waller, Cảnh sát trưởng lực lượng tuần tra, cho hay trong một cuộc họp báo: “Đây là những vụ nổ súng vừa có mục tiêu nhắm đến, vừa bừa bãi”

Ông Waller cho biết đa số những vụ nổ súng có liên quan đến tình trạng bạo lực băng đảng trong thành phố có 2.7 triệu dân này. Chicago là thành phố lớn thứ ba ở Mỹ, sau New York City và Los Angeles.

Cảnh sát cho hay các tay súng nhắm đến một party trong khu phố, một vụ tụ tập sau đám tang và các vụ vui chơi giải trí khác khi nhiều ngàn người tụ tập ở trung tâm thành phố cho một buổi ca nhạc.

Truyền thông địa phương cho biết đa số các vụ bạo động súng đạn xảy ra ở khu West Side của thành phố, nơi có 25 người bị bắn trong các vụ tấn công riêng biệt. Ông Waller cho hay tình hình bạo lực súng đạn quả thực cũng giảm từ năm 2017 ở Chicago.

Photo Credit: Reuters

Tờ báo Chicago Tribune vốn theo dõi các con số thống kê về nổ súng, cho hay vào đầu tháng 8 là tình trạng nổ súng ở Chicago đã giảm 533 vụ kể từ ngày 1 tháng 8, so với cùng thời kỳ năm 2017, nhưng ông Waller cho là “như thế không có nghĩa là chúng ta đã chiến thắng”

Ông cho biết cảnh sát Chicago đang hợp tác với nhiều ngành chức năng khác nhằm chống lại bạo lực súng đạn do băng đảng gây nên. Ông nói: “Tôi xin hứa là chúng tôi sẽ không bị đánh bại”

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments