Wednesday, November 30, 2022
spot_img

70% tù nhân dương tính với coronavirus tại nhà tù liên bang Lompoc

Số tù nhân bị nhiễm coronavirus tại nhà tù liên bang ở Lompoc, Calif., Đã lên tới 792 trong tuần này, khiến nhà tù trở thành ổ dịch lớn nhất trong cả nước, vượt qua một cơ sở trên đảo Terminal ở San Pedro, nơi có 644 tù nhân đã nhiễm vi-rút.

Gần 70% tù nhân tại Viện cải huấn Liên bang Lompoc đã xét nghiệm dương tính, các viên chức cho biết hôm thứ Sáu. FCI Lompoc cùng với Terminal Island hiện chiếm khoảng 47% trong số tất cả các tù nhân liên bang đã xét nghiệm dương tính trên toàn quốc. Cả hai nhà tù đã thực hiện xét nghiệm rộng rãi hàng trăm tù nhân ngay cả khi không có triệu chứng.

11 nhân viên cũng bị nhiễm bệnh tại cơ sở Lompoc, nơi giam giữ 1.162 tù nhân. Một bệnh viện di động quân sự đã được xây dựng trên cơ sở để đối phó với số lượng bệnh nhân bị mắc kẹt ngày càng tăng.

Tại một nhà tù lân cận trên cùng một căn cứ, 31 tù nhân và 14 nhân viên đã bị nhiễm bệnh, các viên chức cho biết. Hai tù nhân đã chết sau khi nhiễm virus ở đó. Kết hợp lại, hai nhà tù liên bang ở Lompoc đã có 823 tù nhân bị nhiễm bệnh, theo Cục Nhà tù liên bang.

Giám sát viên quận Santa Barbara, Gregg Hart hôm thứ Sáu bày tỏ sự thất vọng với nhà tù và nói rằng bộ y tế công cộng của quận không có quyền đối với khu nhà tù liên bang. Chúng tôi đã liên tục bị từ chối bởi chính quyền nhà tù, ông nói. Con số cao đến từ FCI Lompoc là con số của 311 trường hợp mới được báo cáo tại Hạt Santa Barbara vào thứ Sáu, 

Hart cho biết số lượng nhà tù đang khiến quận khó có thể đáp ứng các yêu cầu mới của Thống đốc Gavin Newsom để mở cửa trở lại rộng rãi hơn trên toàn tiểu bang. Hart cho biết các nhà lập pháp tiểu bang từ khu vực hiện đang nói chuyện với các viên chức trong văn phòng thống đốc.

Bác sĩ Henning Ansorg, nhân viên y tế công cộng của quận, cho biết khoảng 70% các xét nghiệm của các tù nhân tại nhà tù Lompoc dương tính

Phần lớn các cá nhân dương tính báo cáo các triệu chứng nhỏ hoặc không có, Bác sĩ Ansorg nói.  Ông cho biết con số tại nhà tù thực sự có thể cao hơn vì báo cáo trễ 

Một người đàn ông đã chết trong vài ngày sau khi được thả ra vào tháng trước, các viên chức cho biết. Efrem Stutson, 60 tuổi, được thả ra từ nhà tù Lompoc vào ngày 1 tháng 4 sau khi thụ án 27 năm vì bán cocaine. Trong vài giờ sau khi xuống xe buýt ở San Bernardino, ông đã phải nhập viện. Năm ngày sau, ông đã chết sau khi dương tính COVID-19.

Tại cơ sở Terminal Island, 644 tù nhân đã bị nhiễm bệnh và sáu người đã chết, các viên chức cho biết. Để giảm tỷ lệ lây nhiễm, các tù nhân đã được thả ra. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo liên minh cải huấn liên bang cảnh báo rằng các nhà tù liên bang khác trên cả nước có thể có nhiều tù nhân bị nhiễm bệnh chưa được xét nghiệm.

Kể từ ngày 31 tháng 3, Cục Nhà tù liên bang đã thực hiện chính sách nghiêm ngặt là giữ tù nhân trong các phòng giam của họ. Với khoảng 150.000 người bị giam giữ trong các nhà tù liên bang và các cơ sở khác, 3.082 tù nhân và tổng cộng 248 nhân viên đã xét nghiệm dương tính với coronavirus.

Theo dõi của nhà tù Marshall Project, hơn 7.500 tù nhân tại các cơ sở nhà tù khác nhau trên cả nước đã có kết quả dương tính cùng với hơn 4.000 nhân viên. 45 tù nhân đã chết trong các nhà tù liên bang, theo Cục Nhà tù liên bang.

Tại Chino ở California, bốn tù nhân đã chết và 332 người đã xét nghiệm dương tính với sự bùng phát tồi tệ nhất của hệ thống nhà tù tiểu bang 

Sau khi dịch bệnh bùng phát tại Lompoc, Dân biểu Salud Carbajal (D-Santa Barbara) đã cùng với Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein và Kamala Harris gửi thư cho giám đốc Văn phòng Nhà tù Michael Carvajal nhấn mạnh sự cần thiết phải hành động nhanh chóng.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments