Monday, December 4, 2023
spot_img

70 di dân chết đuối khi tàu của họ bị đắm ngoài khơi Tunisia

AP – Trong các cuộc hải hành xa xôi nhắm đến Châu Âu, các di dân đều hy vọng ghé được bến bờ ở Bắc Phi trước khi tàu của họ trực chỉ Châu Âu.

Một viên chức di dân của Liên Hiệp Quốc và các cơ quan truyền thông chính thức của Tunisia cho hay có đến 70 di dân đã chết đuối khi tàu chở họ bị lật úp trên Địa Trung Hải và ít nhất có 16 người trên chiếc tàu đã được cứu.

Một viên chức thuộc cơ quan International Organization for Migration (IOM) ở Tunisia cho báo chí hay chiếc tàu củ abọn buôn người này xuất phát từ Libya nhưng đến sáng thứ sáu 10/5 thì phát tín hiệu cầu cứu khi nó vẫn còn ở trong vùng biển quốc tế.

Tín hiệu cầu cứu nhận được từ ngoài khơi bờ biển của thành phố duyên hải Sfax của Tunisia, viên chức nói trên cho hay có từ 60 đến 70 người trên chiếc tàu đã chết đuối.

Cơ quan truyền thông nhà nước TAP của Tunisia cũng xác nhận có 70 người chết đuối và các tàu đánh cá trong khu vực đã cứu sống được 16 người khác trên chiếc tàu bị chìm.

Viên chức IOM cho biết hiện nay các nạn nhân được cứu sống dang được thẩmvấn và được chính phủ Tunisia chăm sóc y tế. Được biết các di dân bao gồm nhiều công dân của Bangladesh và Marocco, cùng một số quốc gia khác.

Chính các giòng hải lưu của ĐịaTrung Hải thường đẩy các xác tàu hay xác người vượt biển dạt vào bờ biển của Tunisia, như vào tháng 4 năm 2018 một bức ảnh chụp được các xác tàu di dân lậu dạt vào ở bờ duyên hải thành phố Monastir cho thấy.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img