Friday, December 2, 2022
spot_img

7 Dân biểu của Dân Chủ gặp TT Trump bàn về việc chấm dứt đóng cửa chính phủ

Một ngày sau khi đảng Dân chủ  từ chối gặp Tổng thống Donald Trump về việc chấm dứt đóng cửa chính phủ, ít nhất 7 Dân biểu của đảng Dân chủ  đã tham dự một cuộc họp tại Toà bạch Ốc hôm thứ Tư 

Đại diện Dân chủ Josh Gottheimer của New Jersey, Thomas Suozzi của New York, Vincente Gonzalez của Texas, Anthony Brindisi của New York, Dean Phillips của Minnesota, Max Rose của New York và Abigail Spanberger của Virginia đã tham dự cuộc họp tại Toà Bạch Ốc vào giữa trưa. 

Trump đang cố gắng thuyết phục để các Dân biểu của Dân chủ đồng ý với khoản tài trợ bổ sung lên tới 5 tỷ đô la để xây dựng một bức tường dọc biên giới Hoa Kỳ với Mexico. TT Trump đang cố gắng thuyết phục các Dân biểu ôn hoà gây áp lực lên Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer.

Trong một tuyên bố được đưa ra trước đó, các nhà Dân biểu cho rằng, chính phủ phải được mở lại trước khi bất kỳ cuộc đàm phán nào về an ninh biên giới có thể bắt đầu.

Sau cuộc họp, Tuỳ viên báo chí Toà bạch Ốc Sarah Sanders đã đưa ra một tuyên bố không cho thấy bất kỳ tiến triển nào đã được thực hiện nhưng cho biết đây là một “cuộc họp mang tính xây dựng”.

“Tổng thống và nhóm Dân biểu Hạ viện đã có một cuộc họp mang tính xây dựng,” Sanders nói. “Họ lắng nghe nhau và bây giờ cả hai đều hiểu rõ về những gì người kia muốn. Chúng tôi mong muốn có nhiều cuộc trò chuyện như thế này.”

Trump đã yêu cầu đảng Dân chủ tham dự một cuộc họp vào thứ ba, nhưng không có đảng Dân chủ nào đồng ý đi . 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments