Saturday, December 2, 2023
spot_img

7 bác sĩ dương tính với Covid sau khi tham dự hội nghị chống vắc xin ở Florida

Những bác sĩ chống vắc-xin nhiễm bệnh sau khi tập trung vào đầu tháng này cho một “hội nghị thượng đỉnh” ở Florida, tại đó các phương pháp điều trị thay thế cho Covid-19 đã được thảo luận.

“Tôi đã sử dụng ivermectin được 16 tháng, vợ tôi và tôi,” Tiến sĩ Bruce Boros nói với những người tham dự sự kiện được tổ chức tại World Equestrian Center ở Ocala, và nói thêm: “Tôi chưa bao giờ cảm thấy khỏe mạnh hơn trong cuộc đời mình”.

Bác sĩ tim mạch 71 tuổi và người ủng hộ trung thành chống vắc-xin đã dương tínhvới Covid-19 hai ngày sau đó, theo người đứng đầu tổ chức sự kiện, Tiến sĩ John Littell.

Littell, một bác sĩ gia đình Ocala, cũng nói với Daily Beast rằng sáu bác sĩ khác trong số 800 đến 900 người tham gia sự kiện cũng đã xét nghiệm dương tính hoặc có các triệu chứng Covid-19 “trong vòng vài ngày sau hội nghị”.

Littell đưa ra đề xuất hội nghị do đó là một sự kiện siêu lan truyền nhưng bác bỏ nó, kịch liệt nói: “Không

“Tôi nghĩ rằng họ đã nhiễm bệnh từ New York hoặc Michigan hoặc bất cứ nơi nào họ đến,” ông nói với Beast. “Đó thực sự là những người bay đến từ những nơi khác.”

Ông ấy cũng nói: “Mọi người cho đến nay đều phản hồi với việc điều trị bằng ivermectin… Bruce đang làm tốt.”

The Beast cho biết các nguồn tin thân cận với Boros cho biết ông bị ốm nặng tại nhà ở Key West.

Ivermectin là một loại thuốc chống ký sinh trùng có công dụng ở người nhưng chủ yếu được sử dụng trong chăn nuôi như bò và ngựa. Các nhà chức trách cho biết nó không có công dụng chống lại Covid-19 và có thể gây nguy hiểm nếu dùng với số lượng lớn. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã không cho phép hoặc phê duyệt ivermectin như một phương pháp điều trị Covid và cho biết các thử nghiệm lâm sàng đang diễn ra.

Boros đã tuyên bố ivermectin đang “hoạt động ở nơi nó được sử dụng trên khắp thế giới” như một phương pháp điều trị Covid.

Trong cùng một bài đăng trên Facebook , ông đã lên án Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế chính của Joe Biden, là “một kẻ lừa đảo”

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 7 với Florida Keys Weekly, Boros đã trả lời những lời chỉ trích về bài đăng của mình, nói rằng: “Tôi thật đau lòng khi một thị trấn như thế này đã tạo ra một thứ gì đó quá chính trị và đáng ghét. Mọi người bị sao vậy? Tôi chỉ muốn giúp các bệnh nhân và giữ cho họ không chết ”.

Ông ta cũng cho biết rằng ông đã cho một bệnh nhân Covid-19 bị bệnh nặng dùng ivermectin và “trong vòng sáu giờ anh ta nói chuyện mà không ho”.

Tại hội nghị thượng đỉnh ở Ocala, Boros đã chỉ trích người cha 97 tuổi của mình về việc tiêm vắc-xin Covid, nói: “Ông ấy đã bị tẩy não… Ông ấy đã tiêm vắc xin. Ông ấy không nói với tôi. Tôi đã rất khó chịu.”

Đầu năm nay, một nghiên cứu quan trọng hỗ trợ ivermectin như một phương pháp điều trị bằng Covid-19 đã bị rút lại sau khi dữ liệu bị phát hiện là giả mạo và bệnh nhân không tồn tại.

FDA nói rằng mọi người “không bao giờ được sử dụng các loại thuốc dành cho động vật cho bản thân hoặc người khác. Các sản phẩm ivermectin dành cho động vật rất khác với các sản phẩm được phép dùng cho người. Sử dụng ivermectin động vật để phòng ngừa hoặc điều trị Covid-19 ở người là nguy hiểm. ”

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img