Wednesday, February 21, 2024

68 y tá ICU có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19

Ít nhất 68 y tá ICU tại một bệnh viện Tây Ban Nha đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 sau khi họ đi dự tiệc Giáng sinh của bệnh viện, theo nhiều báo cáo.

Chính quyền khu vực ở vùng Andalusia của Tây Ban Nha hôm thứ Hai cho biết các nhân viên làm việc tại University Regional Hospital ở thành phố Malaga, Reuters đưa tin .

Theo Reuters, nguồn tin của các ca nhiễm vẫn đang được điều tra, nhưng các y tá đã đi dự tiệc vào ngày 1 tháng 12, theo Reuters.

Tổng cộng 173 người đã có mặt tại bữa tiệc, Reuters đưa tin.

Tờ El País của Tây Ban Nha đưa tin , bữa tiệc diễn ra tại một nhà hàng trong thành phố.

Không rõ các y tá đã bị nhiễm loại virus nào. Những người bị nhiễm bệnh cũng có các triệu chứng nhẹ, Reuters đưa tin.

Tất cả những người tham dự bữa tiệc đều đã xuất trình xét nghiệm kháng nguyên âm tính hoặc tiêm vắc-xin coronavirus tăng cường, Reuters đưa tin.

Xét nghiệm kháng nguyên nhanh hơn và rẻ hơn so với một số loại xét nghiệm COVID-19 khác, như xét nghiệm PCR, nhưng chúng không chính xác bằng và đôi khi có thể hiển thị kết quả âm tính ngay cả khi người đó có vi rút. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế công cộng cho biết các xét nghiệm vẫn đóng một vai trò quan trọng vì chúng có thể tiếp cận được và phát hiện được nhiều trường hợp nhiễm coronavirus.

Vắc-xin làm giảm đáng kể khả năng bị nhiễm coronavirus, nhưng chúng không loại bỏ hoàn toàn nguy cơ.

Những người được chủng ngừa cũng có nhiều khả năng bị các triệu chứng nhẹ hơn và được bảo vệ tốt hơn trước bệnh nặng và tử vong. Những người được tiêm chủng cũng ít có nguy cơ lây lan vi rút hơn.

El País đưa tin bất kỳ nhân viên bệnh viện nào có kết quả xét nghiệm dương tính đều bị cách ly. 

Tây Ban Nha đã xác định được bảy trường hợp của biến thể Omicron.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img