Wednesday, February 1, 2023
spot_img

68 bệnh viện ở Florida có thể hết oxy trong hai ngày giữa lúc COVID tăng đột biến

Hàng chục bệnh viện ở Florida có thể nhanh chóng cạn kiệt nguồn cung cấp oxy khi bang này tiếp tục vật lộn với sự gia tăng chết người của COVID-19 trong mùa hè này.

Một cuộc khảo sát của Hiệp hội Bệnh viện Florida được công bố hôm thứ Tư cho thấy 68 bệnh viện trong bang có nguồn cung cấp oxy dưới 48 giờ, với gần một nửa có nguồn cung cấp oxy dưới 36 giờ. Nhu cầu oxy đã tăng vọt gần đây do sự lan rộng của biến thể Delta. Đã có 16.550 bệnh nhân COVID-19 được xác nhận nhập viện ở Florida tính đến thứ Năm, theo Hiệp hội Bệnh viện Florida.

Mary Mayhew, chủ tịch của nhóm, nói với WFME: “Điều này không giống như việc hết khẩu trang, đúng không?. Và ngay bây giờ chúng tôi đang tập trung vào việc làm thế nào để đảm bảo điều đó không xảy ra. Và vì vậy các bệnh viện đã và đang nêu lên những lo ngại này với tiểu bang, với bộ phận quản lý khẩn cấp, với văn phòng thống đốc, và đã nêu lên những lo ngại này trên toàn liên bang. “
 

Mayhew nói thêm rằng một số bệnh viện đã “kêu gọi điên cuồng” về việc cung cấp oxy bị trì hoãn tới 12 giờ. Đã có 29 bệnh viện ở Florida chứng kiến ​​nguồn cung cấp oxy giảm xuống dưới 12 giờ kể từ ngày 1/7.

Nhu cầu oxy tăng cao do COVID thúc đẩy trong các bệnh viện cũng đã tác động mạnh đến nguồn cung cấp nước ở một số trung tâm dân số lớn nhất của bang. Các công ty cấp nước ở Orlando và Tampa Bay đã kêu gọi cư dân cắt giảm lượng nước sử dụng do những khó khăn gần đây trong việc tìm kiếm nguồn cung cấp oxy lỏng, được sử dụng để làm sạch nước công cộng.

Nguồn cung cấp thiếu hụt có nghĩa là các tiện ích ở Orlando chỉ có đủ oxy để xử lý an toàn nguồn cung cấp nước trong hai tuần kể từ thứ Tư, theo WFTV. Trong khi đó, Tampa Bay Water nói với khách hàng của mình rằng sự thiếu hụt đã buộc họ phải thay đổi cách xử lý nước và họ sẽ thấy sự thay đổi về hương vị vì sẽ cần sử dụng nhiều chất tẩy trắng hơn.

Tình trạng thiếu ôxy có thể tiếp tục là một vấn đề ở Florida trong khi các trường hợp vi rút mới lây lan và những bệnh nhân hiện có yêu cầu tăng cường bổ sung ôxy. Tiểu bang trải qua trung bình 227 ca tử vong vì COVID-19 mỗi ngày trong tuần này – một kỷ lục đối với Florida và cho đến nay là trung bình tử vong hàng ngày tồi tệ nhất trên toàn quốc. Mười bệnh viện lớn ở trung tâm Florida đã buộc phải chuyển sang thuê máy làm mát để đối phó với lượng thi thể tràn vào .

Bất chấp số người chết gia tăng và tình trạng thiếu oxy, Thống đốc Đảng Cộng hòa Ron DeSantis vẫn tiếp tục bảo vệ chính sách cấm khẩu trang và vắc xin. DeSantis cũng gợi ý rằng Tổng thống Joe Biden nên cố gắng đi theo sự lãnh đạo của ông trong cuộc phỏng vấn với Fox News hôm thứ Tư, cho rằng tổng thống đã thất bại khi “nói rằng ông ấy sẽ chấm dứt COVID.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments