Friday, January 27, 2023
spot_img

657 con thú ăn kiến bị khám phá chờ được buôn lậu

Cali Today News – Nhà chức trách Indonesia vửa bắt giữ một người đàn ông cùng với 657 con thú ăn kiến đã chết và được đông lạnh trong các tủ freezers. Chúng được gói trong các bao plastic và được trữ trong 5 tủ đông đá khổng lồ.

Thú ăn kiến là loại động vật quý hiếm, cần được bảo vệ, nhưng nhiều xứ Châu Á xem con vật này là “món ngon tuyệt vời” và còn dùng nó để chế tạo thuốc trị nhiều bệnh.

Khi khám xét một căn nhà trong quận hạt Jombang trên đảo Java, do hàng xóm tố cáo họ nghi ngờ ông chủ nhà làm chuyện mờ ám vì ông ta có quá nhiều tủ đông freezers, cảnh sát Indonesia khám phá ra số lượng lớn thú ăn kiến như thế.

Nghi can 55 tuổi này có thể bị phạt tù đến 5 năm và tiền phạt lá 100 triệu rupiah (7,500 đô la), ông ta cứ một mực chối cãi “những con vật này không phải của mình mà do một người bạn gửi nhờ vì thấy ông ta có nhiều tủ đông lạnh”

Tổ chức Liên Đoàn Bảo Tồn Thiên Nhiên đã xếp thú ăn kiến ở Indonesia vào dạng “cần phải được bảo vệ gay gắt” vì số lượng bị săn bắt lậu đã lên đến mức báo động Thịt của thú ăn kiến được cho là rất ngon, còn vảy và da của nó cũng được dùng trong nhiều việc, kể cả chế tạo thuốc thang và làm giày thời trang bán rất đắt tiền.

Đào Nguyên (The Guardian)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments