Thursday, January 26, 2023
spot_img

Tòa soạn CNN cũng nhận bưu phẩm có chất nổ

New York Times – Ngoài hai gói chứa chất nổ được gửi đến hai văn phòng của cựu TT Obama và của bà Clinton, hôm nay văn phòng CNN cũng nhận được bưu phẩm có chất nổ tương tự.

Một cuộc điều tra căng thẳng đang được các giới chức nhiều ngành mở ra nhằm điều tra liệu có phải có một nghi can cánh hữu đang nhắm vào nhiều mục tiêu mà hắn ta tức giận hay không.

Một viên chức cảnh sát cho hay cả 3 gói bưu phẩm có chất nổ nói trên giống với gói bưu phẩm có chất nổ đã được gửi đến nhà của tỉ phú George Soros, người nổi tiếng hay làm từ thiện có khuynh hướng tự do.

Không có ai bị hại do những gói bưu phẩm này, các viên ch cho hay họ đang điều tra xem có phải cùng một người hay một nhóm người đã đứng đàng sau các vụ này hay không. Tòa Bạch Ốc cũng ra tuyên bố lên án những hành vi khủng bố này.

Văn phòng của Time Warner Center ở khu Manhattan cũng được cho di tản nhân viên, sau khi gói bưu phẩm đáng ngờ được gửi đến văn phòng CNN ở trong cùng tòa nhà này.

CNN cho hay gói bưu phẩm đáng ngờ đề tên người nhận là ông John Brennan, cựu Giám đốc CIA dưới thời cựu TT Barack Obama. Ông Brennan là người chỉ trích TT Trump rất mạnh mẽ và bị TT Trump rút quyền bãi miễn an ninh gần đây.

Hiện nay các chuyên gia chất nổ của Hoa Kỳ đang nghiên cứu và vô hiệu hóa các gói bưu phẩm này và họ muốn biết các thành tố tạo ra chất nổ là vật liệu mua về ráp nối lại hay các quả bom là vật tự chế tại nhà.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments