Thursday, December 1, 2022
spot_img

Trực tiếp: Buổi bỏ phiếu chuẩn thuận cho ông Kavanaugh

The Hill – Trong một cuộc họp hiếm hoi hôm thứ bảy 6/10 Thượng Viện Hoa Kỳ sắp chuẩn thuận cho ông Kavanaugh trở thành thành viên mới của tối Cao Pháp Viện. Ông là người thứ nhì mà TT Trump đề cử vào cơ quan tư pháp tối cao này trong hai năm qua.

Đây cũng được xem là ‘chiến thắng gian nan’ của TT Trump và phe Cộng Hòa, sau các tố cáo và những lần điều trần kéo dài gay cấn của ông Kavanaugh, vào lúc chỉ còn vài tuần nữa là diễn ra cuộc bầu cử giữa kỳ.

TNS Mitch McConnell, Chủ tịch khối đa số Thượng Viện, tuyên bố: “Đám dông không thể làm chúng ta khiếp đảm, chúng ta đã làm chuyện đúng cho một người tốt và người này sẽ được bổ nhiệm suốt đời vào TCPV”

Được biết sau 30 giờ thêm vào để thảo luận từ tối qua, Thượng Viện sẽ bỏ phiếu chuẩn thuận cho ông Kavanaugh vào lúc 4 giờ 30 phút chiếu nay thứ bảy.

Cuộc bỏ phiếu diễn ra hai ngày sau khi FBI hoàn tất cuộc điều tra khá chóng vánh về những cáo buộc tình dục nhắm vào ông Kavanaugh. TNS Cộng Hòa Susan Collins là người quyết định bỏ lá phiếu ưng thuận quyết định cho ông Kavanaugh.

Như vậy cùng với TNS Cộng Hòa Jeff Flake và TNS Dân Chủ Joe Manchin cũng đã ưng thuận, chỉ còn TNS Lisa Murkowski của Cộng Hòa tối qua là tiếng nói duy nhất cho biết bà có thể chống lại. Bà nói: “Tôi tin Thẩm phán Kavanaugh là người tốt, nhưng tôi cũng không thể kết luận ông là người thích hợp cho chức vụ vào lúc này”

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments