Saturday, December 3, 2022
spot_img

Cơ quan thuế của New York cân nhắc điều tra chuyện trốn thuế của gia đình TT Trump

Washington Post – Cơ quan thuế của New York đang cân nhắc chuyện mở ra cuộc điều tra về các tố cáo trên báo NYT là TT Trump trước đây từng tham gia vào âm mưu đáng ngờ về khai thuế để nhận món tiền thừa hưởng gia tài trên 413 triệu đô la từ cha mình.

Bài báo của NYT có nói thẳng thừng một số hành động của gia đình TT Trump trước đây tương đương như ‘lừa dối hẳn hoi’ trong lãnh vực thuế má.

Phtoo Credit: AP

Báo NYT đã xem xét trên 100,000 trang tài liệu từ các dịch vụ của nhà thầu địa ốc Fred Trump, cha của TT Trump. Bài báo nói khởi sự từ đầu thập niên 1990, Donald Trump đã giúp cha mình giảm số tiền phải trả thuế rất mạnh thông qua một công ty ma, với các hành động sử dụng các khoản khấu trừ thuế không đúng và hạ thấp giá trị địa ốc của cha mình.

Một phát ngôn nhân của Sở Thuế và Tài Chánh của New York là ông James Gazzale, cho báo chí hay: “Chúng tôi đang xem xét lại tất cả những tố cáo mà báo NYT nêu ra trong bài báo và đang mạnh mẽ áp dụng các phương thức thích hợp cho cuộc điều tra của chúng tôi”

Tại Quốc Hội Hoa Kỳ, một số nhà lập pháp Dân Chủ cũng tái kêu gọi TT Trump nên công bố các khoản khai thuế của ông, chuyện mà TT Trump luôn tìm cách hoãn lại với lý do ‘đang chỉnh sửa’, không giống như các vị tiền nhiệm của ông từng làm ngay sau khi đắc cử Tổng Thống.

Công ty của TT Trump là Trump Organization, không trả lời nhiều yêu cầu phải bình phẩm về tố cáo mới nhất do báo chí đưa ra hôm nay.

Tòa Bạch Ốc đưa ra tuyên bố cho bài báo của NYT là sai trái, vì từ nhiều năm trước Sở Thuế liên bang IRS đã “xem xét và chính thức chấp nhận những khoản chuyển gia tài từ ông Fred Trump cho TT Trump rồi”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments