Monday, November 28, 2022
spot_img

60% người Mỹ cho rằng sẽ có hại cho đất nước nếu Trump tái tranh cử tổng thống

Cứ 10 người Mỹ thì có 6 người tin rằng sẽ rất tồi tệ cho Hoa Kỳ nếu cựu Tổng thống Donald Trump tái tranh cử vào năm 2024, theo một cuộc thăm dò của Đại học Quinnipiac được công bố hôm thứ Tư .

Kết quả cho thấy có sự chia rẽ đảng phái: 73% cử tri Cộng hòa nghĩ rằng một cuộc tái tranh cử năm 2024 của Trump sẽ tốt cho đất nước, trong khi 95% cử tri Dân chủ nghĩ rằng nó sẽ không tốt. Chỉ hơn 60% cử tri độc lập cũng nghĩ rằng cựu tổng thống không nên tái tranh cử. Tuy nhiên, 49% người Mỹ nghĩ rằng Trump sẽ tái tranh cử, so với 39% những người nghĩ rằng ông ấy sẽ không.

Trong khi sự ủng hộ của Tổng thống Joe Biden ở mức 46% công việc mà ông đang làm, 43% không ủng hộ. .

Điều thú vị là cuộc thăm dò cũng cho thấy hầu hết người Mỹ tin rằng Biden sẽ không tái tranh cử; 54% số người được hỏi cho biết tổng thống đương nhiệm sẽ không tranh cử vào năm 2024, trong khi chỉ 33% nói rằng ông ấy sẽ ra. Trong khi 73% cử tri Cộng hòa cho rằng Biden sẽ không tái tranh cử, 45% đảng viên Dân chủ cũng đồng ý như vậy

Khi được hỏi đảng nào họ muốn nắm quyền kiểm soát Quốc hội, 45% chọn Đảng Dân chủ trong khi 42% chọn Đảng Cộng hòa.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy sự phân cực ngày càng sâu sắc xung quanh cuộc tấn công ngày 6 tháng Giêng vào Điện Capitol của Hoa Kỳ; 75% cử tri Đảng Cộng hòa nói rằng đã có quá nhiều điều về sự kiện này và đã đến lúc phải tiếp tục, trong khi 94% cử tri đảng Dân chủ cho rằng đây là một cuộc tấn công vào nền dân chủ không bao giờ được quên. Vẫn có 63% người Mỹ ủng hộ cuộc điều tra của Quốc hội về vụ tấn công, mặc dù 59% nói rằng nó sẽ không dẫn đến những thay đổi chính sách đáng kể.

Cuộc thăm dò của Đại học Quinnipiac , được thực hiện từ ngày 27 tháng 7 đến ngày 2 tháng 8, bao gồm 1.290 người lớn trên toàn quốc và có sai số là 2,7 điểm phần trăm.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments