Friday, February 3, 2023
spot_img

6 người bị bắt trong vụ giết 4 người gốc H’mong ở Fresno

FRESNO – Cảnh sát ở California tuyên bố hôm thứ ba họ đã bắt giữ 6 thành viên băng đảng bị nghi ngờ trong vụ bắn chết 4 người đàn ông vào tháng trước tại một cuộc tụ tập ở sân sau của gia đình và bạn bè.

Các nạn nhân đã bị giết vào ngày 17 tháng 11 khi các tay súng vào sân sau của một ngôi nhà Fresno thông qua một cánh cổng không khóa và nổ súng với vũ khí bán tự động vào những người đang xem một trận football ở sân sau.

Cảnh sát trưởng Fresno Andy Hall cho biết trong một cuộc họp báo rằng các nghi can  đều là thành viên băng đảng và họ đã thực hiện vụ nổ súng để trả thù một băng đảng đối thủ

Cảnh sát Fresno đã thực hiện 19 lệnh khám xét vào ngày 26 tháng 12, thu hồi hai khẩu súng được sử dụng trong vụ giết người, trong đó có một khẩu bị đánh cắp từ Oklahoma.

Tất cả các nạn nhân là người gốc H’mong và vụ nổ súng đã làm náo loạn thành phố trung tâm California, nơi có cộng đồng người H’mong lớn thứ hai ở Mỹ

Các nạn nhân bao gồm Xy Lee, 23 tuổi, một ca sĩ nổi tiếng trong cộng đồng và Kalaxang Thao, 40 tuổi,  Phia Vang, 31 tuổi và Kou Xiong, 38 tuổi

Cả Vang và Xiong đến Mỹ Lúc nhỏ như một phần của nỗ lực tái định cư người tị nạn. Người H’mong thường định cư ở Minnesota, California và Wisconsin.

Ở California, người H’mong đã định cư ở Fresno và Thung lũng trung tâm, nơi các nhà tài trợ hy vọng họ có thể tìm được công việc dựa trên nền tảng nông nghiệp của họ.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments