Các nhà điều tra cho biết các nghi can Samishia Askew, Gregory Engram, Carnessa Rouse, Towan Rush, Donta White và Valisha Williams đã sử dụng thông tin cá nhân của nạn nhân để lấy điểm thẻ tín dụng từ nhiều ngân hàng.

Nhà chức trách cho biết thiệt hại tổng cộng hơn 650.000 đô la. PCSO đưa Williams, bị cáo cuối cùng bị bắt, vào tù vào đầu tuần này.

Tổng chưởng lý Ashley Moody cho biết, tôi rất phẫn nộ khi các nghi can nhắm vào người cao niên ở Florida bằng cách trộm cắp danh tính của họ để mở tài khoản thẻ tín dụng lừa đảo. Văn phòng Công tố tiểu bang sẽ tiếp tục hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật để ngăn chặn gian lận 

Nhà chức trách cho biết các nghi can bị cáo buộc đã mua thông tin cá nhân của các nạn nhân trên mạng và sau đó nộp đơn xin thẻ tín dụng được gửi đến nhiều địa chỉ khác nhau ở Florida. 

Các nghi can đã sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng hóa, trả tiền thuê nhà và hóa đơn tiện ích, thuê xe hơi sang trọng, mua vé máy bay, thuê phòng khách sạn và lấy tiền mặt, nhà chức trách cho biết.

TH