Thursday, February 29, 2024

6 cảnh sát bị bắn trong 3 thành phố, 1 chết và 1 bị thương trầm trọng 

ABC News – Chỉ trong đêm thứ sáu rạng sáng thứ bảy trong vòng 2 giờ, có 6 nhân viên công lực Hoa Kỳ đã bị bắn tại 3 thành phố khác nhau và 1 người được xác nhận đã tử thương, theo lời các cơ quan an ninh cho hay.

Trong cuộc họp báo sáng thứ bảy, Giám Đốc Jeffrey O’Dell của Sở Cảnh Sát Kissimmee cho hay có 2 nhân viên công lực bị bắn. Một người tên Matthew Baxter, làm việc trong ngành cảnh sát được 3 năm, đã qua đời vì các vết thương. Kissimmee nằm cách thành phố Orlando khoảng 23 dặm về phía nam.

Người còn lại là ông Sam Howard với 10 năm thâm niên công vụ, ‘đang ở trong tình trạng nguy kịch’. Ông O’Dell cho hay ông rất lo ngại cho tình trạng của ông Howard. Thống Đốc Rick Scott của Florida còn hiểu lầm là ‘đã có 2 cảnh sát thiệt mạng’

Cảnh sát Matthew Baxter. Photo Courtesy: ABC

Được biết một trong 4 nghi can tham gia bắn cảnh sát vẫn còn tại đào và cảnh sát đang thẩm vấn các nghi can còn lại. TT Trump ddã viết trên Twitter chia buồn với thân nhân các nạn nhân và với Sở Cảnh Sát Kissimmee.

Ở phía đông bắc Florida, văn phòng Sở Cảnh Sát Jacksonville cho hay cũng có 2 cảnh stá viên bị bắn, với 1 người đang ở trong tình trạng nguy kịch và người kia đã ổn định. Nghi can bắn cảnh sát đã bị bắn chết.

Tại thành phố Fairchance của Pennsylvania tối qua cũng có 2 cảnh sát của tiểu bang bị bắn. Cả hai được biết đang ở trong tình trạng ổn định và nghi can cũng bị bắn chết, theo lời đại diện cảnh sát, bà Melinda Bondarenka cho báo chí hay.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img