Friday, December 2, 2022
spot_img

Chủ tịch Kim Jong un làm cử chỉ “baby-heart” bằng ngón tay

The Guardian – Chủ tịch Kim Jong un của Bắc Hàn đã cố gắng gây ấn tượng thân hữu trong khi gặp gỡ lần thứ ba TT Nam Hàn Moon Jae-in, bằng cách tập làm cử chỉ nghéo hai ngón tay của biểu tượng ‘baby hearts’

Đây là biểu tượng của nhiều người ở Nam Hàn, lan tràn mạnh trên các trang mạng xã hội, trong đó người thực hiện làm hai ngón tay tay bắt chéo nhau với ngón cái và ngón tay trỏ.

Lãnh đạo Bắc Hàn đã cố gắng thực hiện cử chỉ ‘baby hearts’ khi đứng chụp hình chung với TT Moon trên đỉnh núi Paektu hôm thứ sáu, theo báo The Korea Herald cho biết.

Được biết Kim đã hỏi như sau: “Này, quý vị làm như thế nào vậy? Tôi vẫn không sao làm được”. Vợ của Kim là bà Ri Sol-ju đứng cạnh chồng, đã ủng hộ và khuyến khích Kim làm cử chỉ này.

Báo The Korea Herald trích lời phát ngôn nhân của văn phòng Tổng Thống Nam Hàn là Kim Eui-kyeom cho hay ‘Chủ tịch Kim cuối cùng đã làm thành công cử chỉ này’

‘Baby hearts’ đã lan truyền mạnh mẽ trên mạng truyền thông của Nam Hàn từ năm 2010. Eva Chen, Giám Đốc phân bộ thời trang của trang mạng Instagram, cho biết: “Dân Nam Hàn không còn làm dùng ngón tay làm cử chỉ biểu tượng hòa bình nữa, họ thay vào đó cái gọi là ‘baby hearts’ từ lâu”

 

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments