Monday, November 28, 2022
spot_img

Betsy DeVos: Tôi không can thiệp việc trường học mua súng để tự bảo vệ

USA Today – Bà Betsy DeVos, Bộ Trưởng Giáo Dục Hoa Kỳ cho hay bà không can thiệp vào cách thức mà các học khu địa phương xài tiền của liên bang nhằm mua súng trang bị cho việc bảo vệ nhân viên và học sinh trong trường.

Trong lá thư gửi cho Dân biểu Dân Chủ Bobby Scott, bà DeVos cho biết luật liên bang cho phép các học khu ‘có quyền uyển chuyển’ trong việc sử dụng quỹ liên bang theo tinh thần của luật ESEA và không cho phép bà hay Bộ Giáo Dục can thiệp.

Vì thế bà viết: “Tôi xin nói rõ là tôi không có ý định có bất cứ hành động nào liên quan đến chuyện mua vũ khí hay chương trình huấn luyện cho nhân viên nhà trường theo tinh thần của luật ESEA, vì Quốc Hội ngăn cấm Bộ Giáo Dục can thiệp vào”

Sở dĩ có lá thư này là vì một số báo chí Mỹ, kể cả báo New York Times, đã loan tin bà DeVos có thể cho phép quỹ liên bang về giáo dục được sử dụng để mua vũ khí cho các học khu lần đầu.

Sau khi xảy ra vụ tàn sát học sinh ở Parkland của Florida vào đầu năm nay, nhiều trường học và các viên chức giáo dục tìm cách nhằm tăng cường an ninh cho chốn học đường.

Bả DeVos đã được TT Trump giao trách nhiệm lãnh đạo một ủy ban nghiên cứu vế vấn đề này. Một số học khu ở Texas và ở Oklahoma đã hỏi ủy ban liệu họ có thể sử dụng quỹ liên bang nhằm mua vũ khí và trang trải cho các chương trình huấn luyện hay không.

Nhưng nhiều giáo viên và giới giáo dục trên khắp Hoa Kỳ đã bày tỏ không đồng thuận với chuyện sử dụng quỹ liên bang cho hai lãnh vực vực này.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments