Saturday, December 3, 2022
spot_img

Bố bé trai 3 tuổi mất tích huấn luyện trẻ em xả súng trường học

Taos, N.M. (AP) — Tại một cơ sở ở New Mexico, bố của bé trai 3 tuổi ở Georgia bị mất tích đã huấn luyện trẻ em xả súng trường học.

Theo hồ sơ toà, Siraj Ibn Wahhaj dùng súng trường huấn luyện trẻ em tại một cơ sở ở Amalia, sát đường biên giới tiểu bang Colorado, nơi 11 bé trai được phát gíac sinh sống trong điều kiện hết sức tồi tệ.

Nghi can này vào tuần trước bị bắt giữ cùng với 3 phụ nữ, và 1 người đàn ông khác. Những người này hiện đối diện với những cáo buộc ngược đãi trẻ em. Công tố viên đệ đơn yêu cầu toà không cho ông ta được tại ngoại hầu tra. Họ không nêu cáo buộc huấn luyện xả súng trong phiên điều trần chóng vánh vào hôm thứ Tư.

Bé Abdul-ghani Wahhaj 3 tuổi được mẹ trình báo  mất tích vào tháng 12 ở Jonesboro, gần Atlanta, tiểu bang Georgia. Trước đó, nghi can bảo mẹ đứa trẻ, anh ta muốn trừ tà trên người con trai. Sau đó, anh ta bảo đang đưa con ra công viên chơi, nhưng không bao giờ trở lại. Mặc dù vậy, nhà chức trách không nghi ngờ người đàn ông này vì anh ta kết hôn hợp pháp với mẹ bé trai.

Nhiều tháng trời, người dân chung quanh tỏ ra rất quan ngại về cơ sở dơ dáy, bẩn thỉu được xây cất trên khu đất trống, hẻo lánh. Họ báo động cảnh sát trước hàng tháng trước khi vụ bố ráp diễn ra vào hôm thứ Sáu tuần trước. Nhà chức trách phác giác ra bố của bé trai mất tích được võ trang nhiều vũ khí, trong đó có cả súng trường.

Thi thể một bé trai cũng được tìm thấy trong khu này nhưng các nhà điều tra phải chờ kết quả giảo nghiệm tử thi mới chính thức xác nhận danh tánh.

Photo Credit: Reuters

Nhóm 5 người cùng 11 đứa trẻ  đến Amalia vào tháng 12, trong tay có đủ tiền để mua lương thực và vật liệu xây dựng, theo anh Tyler Anderson – thợ sửa xe hơi 41 tuổi sinh sống gần đó – cho hay. Anderson cho hay, anh giúp đỡ những người mới đến gắn hệ thống năng lượng mặt trời. Anh gặp cả hai người đàn ông trong nhóm chưa bao giờ gặp ba người phụ nữ mẹ của 11 đứa trẻ từ 1 đến 15 tuổi.

Anderson không nhớ có nhìn thấy bé trai mất tích, nhưng một số trẻ nhỏ ở đó có ra chơi với trẻ em hàng xóm. Sau nhiều tháng thì họ không thấy bọn trẻ nữa, họ cũng không còn nghe thấy tiếng súng từ trường bắn trên lô đất này.

Hương Giang (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments