Monday, December 5, 2022
spot_img

Cẩn thận lừa đảo đòi tiền thông tin bất động sản miễn phí

Bay Area – Nhà chức trách quận hạt Santa Clara khuyến cáo việc một công ty đang tìm cách lấy tiền của người dân phía Nam Vịnh San Francisco cho những thông tin bất động sản mà họ có thể lấy miễn phí từ hồ sơ quận.

Một công ty trong thời gian gần đây đã gởi thư cho các gia chủ, đề nghị phí $89 đô nếu họ muốn có bản sao giấy tờ chủ quyền nhà và thông tin trị giá căn nhà. “Họ rõ ràng đang tìm cách lường gạt công chúng,” Chuyên viên định giá bất động sản của quận Santa Clara, ông Larry Stone tuyên bố sau khi xem lá thư. “Hàng triệu người dân có thể nhận được giấy chủ quyền nhà chỉ với giá $6 đô, còn thông tin trị giá căn nhà thì hoàn toàn miễn phí.”

“Vì vậy họ gởi thư cho những người này, đề nghị cung cấp thông tin miễn phí hiện đang có sẵn 24/7 trên trang mạng của văn phòng định giá tài sản,” ông Stone nói thêm.

Những lá thư này được công ty có tên Local Property Office gởi ra, đia chỉ hồi đáp ở miền Nam California. Thư trông có vẻ hợp pháp, giống như thư từ một cơ quan chính phủ.

Ông Stone khuyến cáo người dân nên xem kỹ những lá thư trông giống tài liệu chính phủ. Thư từ Văn phòng Định giá Tài sản có con dấu chính phủ và họ không bao giờ yêu cầu trả tiền.

Hương  Giang (Theo NBC Bay Area)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments