Một cựu quan chức cấp cao Mỹ tiết lộ rằng Trung Quốc hoạt động tình báo khá tốt tại Singapore, có khả năng can thiệp vào thượng đỉnh Mỹ –Bắc Hàn. “Họ muốn nắm được nội dung các cuộc họp và những chuyện xảy ra, đồng thời xâm nhập vào điện thoại và máy tính của các quan chức chính phủ Mỹ”, ông chia sẻ.
Để bảo vệ cho cuộc họp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Bắc hàn Kim Jong-un, chính quyền Singapore cho biết họ đã tăng cường an ninh khu vực xung quanh và bên trong khách sạn Capella, cùng một số khu vực đặc biệt khác. Các thiết bị bay bị cấm hoạt động. Du khách đến thăm đảo trong hai ngày 12 – 13/6 sẽ bị kiểm tra túi xách.
Dưới đây là những cách mà Trung Quốc có thể nghe trộm cuộc họp thượng đỉnh này.
Mua chuộc các nhân viên nhà hàng

Dùng thiết bị nghe lén

Dùng máy quay Ẩn

Dù điện thoại đã tháo Pin, Trung Quốc vẫn tìm cách vào được
Các nguồn tin nói với NBC News rằng người Trung Quốc đã cài các thiết bị nghe và theo dõi bên trong các con chip được cài trong thẻ tín dụng, móc khóa và đồ trang sức.
“Trung Quốc vẫn là thế lực gián điệp đặc biệt tham vọng. Họ đang sử dụng các nền tảng công nghệ ngày càng phức tạp để thực hiện các mục tiêu của mình”, theo Dean Boyd, phát ngôn viên của Trung tâm Chống gián điệp và An ninh Quốc gia Mỹ.
TH