Monday, October 2, 2023
spot_img

Trung Quốc tìm mọi cách để nghe trộm cuộc họp Trump – Kim

Một cựu quan chức cấp cao Mỹ tiết lộ rằng Trung Quốc hoạt động tình báo khá tốt tại Singapore, có khả năng can thiệp vào thượng đỉnh Mỹ –Bắc Hàn. “Họ muốn nắm được nội dung các cuộc họp và những chuyện xảy ra, đồng thời xâm nhập vào điện thoại và máy tính của các quan chức chính phủ Mỹ”, ông chia sẻ.

Để bảo vệ cho cuộc họp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Bắc hàn Kim Jong-un, chính quyền Singapore cho biết họ đã tăng cường an ninh khu vực xung quanh và bên trong khách sạn Capella, cùng một số khu vực đặc biệt khác. Các thiết bị bay bị cấm hoạt động. Du khách đến thăm đảo trong hai ngày 12 – 13/6 sẽ bị kiểm tra túi xách.

Dưới đây là những cách mà Trung Quốc có thể nghe trộm cuộc họp thượng đỉnh này.

Mua chuộc các nhân viên nhà hàng

Trung Quốc có thể đã mua chuộc nhân viên trong các nhà hàng Singapore để nghe trộm các khách hàng Mỹ, rồi báo cáo lại cho Bắc Kinh. Photo Credit: NBC

Dùng thiết bị nghe lén

Dùng thiết bị nghe lén ở các phòng của khách sạn. Photo Credit: NBC

Dùng máy quay Ẩn

 

 

 

Đội an ninh cũng có thể lập chốt bên trong các phòng họp của khách sạn để ngăn chặn các máy quay ẩn ghi lại tài liệu mật.

Dù điện thoại đã tháo Pin, Trung Quốc vẫn tìm cách vào được

Do tình báo Trung Quốc đã chứng tỏ khả năng xâm nhập điện thoại di động ngay cả khi điện thoại tắt, các viên chức Mỹ giờ đây phải tháo pin ra để tránh nghe lén, một nhân viên tình báo Mỹ cho hay.
Gần đây, một viên chức hàng đầu của Hoa Kỳ tại Trung Quốc đã được phát hiện đã có một chiếc microphone được gắn trong thẻ chìa khóa khách sạn của anh, một số viên chức Mỹ cho biết. Các viên chức báo cáo đã gặp khó khăn với việc mở cửa của mình và đã phải thay thế nó nhiều lần với các nhân viên khách sạn.
Các nguồn tin nói với NBC News rằng người Trung Quốc đã cài các thiết bị nghe và theo dõi bên trong các con chip được cài trong thẻ tín dụng, móc khóa và đồ trang sức.
Trung Quốc đã nỗ lực hết sức suốt nhiều năm để tuyển gián điệp tại phương Tây và tập hợp đội tin tặc ưu tú nhằm thu thập thông tin trên mạng. Các cơ quan tình báo nước này gần đây đã trở nên sáng tạo và chuyên nghiệp hơn, đặt ra mối đe dọa ngày càng lớn với những bí mật của Mỹ.
Đồng hồ cũng là thiết bị theo dõi tinh vi mà Trung Quốc có thể không bỏ qua. Photo Credit: NBC

“Trung Quốc vẫn là thế lực gián điệp đặc biệt tham vọng. Họ đang sử dụng các nền tảng công nghệ ngày càng phức tạp để thực hiện các mục tiêu của mình”, theo Dean Boyd, phát ngôn viên của Trung tâm Chống gián điệp và An ninh Quốc gia Mỹ.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img