Saturday, February 4, 2023
spot_img

Giám Đốc EPA chi xài hàng ngàn đô la cho 12 cây bút máy

Washington Post – Người quản lý tiệm Tiny Jewel Box, vốn là tiệm được xem là ‘đích đến hàng đầu của nữ trang và đồng hồ” của Hoa Thịnh Đốn, cho hay sẽ gửi hàng chục cây bút máy bằng bạc, tất cả điều có khắc huy hiệu của cơ quan liên bang EPA và chữ ký của Giám Đốc Scott Pruitt, cho khách đã đặt lô hàng này.

Vì thế tất cả những việc mà cơ quan EPA cần làm chỉ là một phụ tá cao cấp của ông Pruitt ký nhận lô hàng trị giá 3,230 đô la này với đại diện của cửa hàng.

Trong một email mà cửa hàng gửi ngày 14 tháng 8 cho Millan Hupp, phụ tá hàng đầu tin cậy của ông Pruit về phân bộ các kế hoạch của EPA, có đoạn: “Phí tổn của các bút máy sẽ vào khoảng 1,560 đô la và các món khác có phí tổn tổng cộng 1,670 đô la, đang được chúng tôi tính toán, xin thông báo như thế”

Sau đó cùng ngày ông Hupp trả lời như sau: “Vâng xin cứ gửi, xin cám ơn”. Các văn bản điện thư này cho thấy “cái thú tiêu tiền như nước” của người lãnh đạo EPA, vốn đang bị xem xét đã dùng tiền đóng thuế của dân Mỹ chi ra cho các chuyến di chuyển tốn kém, các thiết bị an ninh chưa từng có tiền lệ và một phòng cách âm trị giá 43,000 đô la để ông Pruitt gọi điện thoại.

Giám Đốc Scott Pruitt. Photo Credit: WP

Trong nhiều tuần qua, ông Pruitt cứ biện minh một số chi xài quá đáng này là do nhân viên cấp dưới làm và cho là “ông không có vai trò nào trong quyết định chi ra những món tiền to lớn như thế” 

Trong một cuộc phỏng vấn với báo Washington Free Bacon, ông Pruitt cho hay: “Một số việc do báo chí đề cập là những quyết định của các cấp thừa hành”. Bản thân ông cho biết ông đã ra lệnh những thay đổi, thí dụ như bất cứ khoảng chi tiêu nào trên 5,000 đô la có liên quan đến ông, đều phải được nhiều nhân viên lãnh đạo EPA chấp thuận.

Phát ngôn nhân của EPA Jahan Wilcox hôm thứ sáu 1 tháng 6 đã bênh vực chuyện mua sắm bút máy và các món khác, với lý do là “những món này thường được EPA dùng làm quà tặng lưu niệm cho các đối tác ngoại quốc của ông Pruitt, hay các chức sắc từ các quốc gia khác đến thăm cơ quan”

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments