Wednesday, December 6, 2023
spot_img

53% cử tri Cộng hòa ủng hộ Donald Trump cho năm 2024

Cựu Tổng thống Donald Trump là ứng cử viên được yêu thích nhất trong cuộc thăm dò ý kiến ​​của các cử tri Cộng hòa kể từ sau thất bại trong bầu cử

Trump, người đã nói với những người ủng hộ sau khi tuyên bố trắng án trong phiên tòa luận tội ở Thượng viện rằng ‘phong trào lịch sử, yêu nước và tốt đẹp của chúng ta để Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại chỉ mới bắt đầu,’ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của đa số gần một tháng sau khi rời nhiệm sở.

Ông được 53% ủng hộ trong cuộc khảo sát của Politico / Morning Consult 

Đứng thứ hai  trong cuộc thăm dò là Phó Tổng thống Mike Pence, người đã trở thành tâm điểm chính của phiên tòa luận tội, khi các nhà luận tội Đảng Dân chủ nhấn mạnh dòng tweet của Trump rằng Pence thiếu ‘can đảm’ sau khi ông bắt đầu kiểm phiếu cho Joe Biden trong vai trò của mình tại một phiên họp chung của Quốc hội để kiểm phiếu đại cử tri.

Pence được 12% ủng hộ trong cuộc thăm dò.  

Con trai cả của Trump, Donald Trump Jr., 43 tuổi, nhận được 6% ủng hộ. Ông đã giúp điều hành Tổ chức Trump trong khi Trump còn đương nhiệm và giúp thu hút đám đông Trump trong chiến dịch tranh cử trong khi phục vụ như một người bảo vệ Trump quyết liệt trên mạng.

Cựu Đại sứ Liên Hiệp Quốc Nikki Haley có 6% ủng hộ. Thượng nghị sĩ Florida Marco Rubio (2%), Thượng nghị sĩ Arkansas Tom Cotton (1%) và Thượng nghị sĩ Nam Carolina Tim Scott (1%). 

Hai thượng nghị sĩ GOP, những người đã tạo được sức nóng cho vai trò của họ trong việc vượt qua các thách thức đối với các cuộc bỏ phiếu đại cử tri được bang chứng nhận, Ted Cruz ở Texas và Josh Hawley ở Missouri, lần lượt đạt 4% và 1%.

Mitt Romney, thượng nghị sĩ GOP duy nhất bỏ phiếu để kết tội Trump, nhận được 4% ủng hộ. 

Cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo, người đã đưa ra nhận xét về ‘sự chuyển đổi sang chính quyền Trump thứ hai’ sau Ngày bầu cử, đã nhận được 2% ủng hộ. 

Kristi Noem, thống đốc Nam Dakota đã nhận được 1% sự ủng hộ. 

Tổng thống Joe Biden được 62% ủng hộ trong cuộc khảo sát. 

Cuộc thăm dò được thực hiện ngay sau cuộc bỏ phiếu luận tội – Điều này cho thấy 59% cử tri GOP muốn Trump đóng một vai trò quan trọng trong đảng của ông. sau khi Thủ lĩnh phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy đến Mar-a-Lago để gặp Trump, và Thượng nghị sĩ Lindsey Graham của Nam Carolina lên kế hoạch cho chuyến hành hương của riêng mình.  

Sự ủng hộ tổng thể của Trump ở mức 34%, giảm so  trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của ông – nhưng nhận được 81% sự tán thành của các đảng viên Cộng hòa. 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img