Monday, November 28, 2022
spot_img

Người cung cấp tin cho FBI gặp 3 cố vấn chiến dịch tranh cử của Trump

The Hill – Một người cung cấp bí mật của FBI đã bước ra ánh sáng trong những ngày gần đây, được cho là đã gặp gỡ với 3 cố vấn chiến dịch của Tổng thống Trump vào năm 2016.

Tờ Washington Post loan tin hôm thứ Sáu rằng ngoài việc gặp gỡ 2 cố vấn chiến dịch là George Papadopoulos và Carter Page, người cung cấp tin – được mô tả là một học giả Mỹ – còn gặp Sam Clovis, cựu đồng Chủ tịch ban vận động chiến dịch.

Người cung cấp tin, một giáo sư về hưu, được cho là nguồn tình báo lâu năm, đã gặp ông Clovis để uống cà phê ở phía Bắc Virginia vào mùa hè 2016, khi đó ông đề nghị tư vấn chính sách đối ngoại cho chiến dịch.

Tờ New York Times loan tin hôm thứ Tư rằng người cung cấp thông tin đã tiếp cận ông Papadopoulos và ông Page.

Một số nhà lập pháp Cộng Hòa và các đồng minh của ông Trump cho rằng vai trò của người cung cấp thông tin trong cuộc điều tra FBI về mối quan hệ giữa Trump và Nga là “nội gián” mà chính quyền Obama cài vào chiến dịch Trump để tìm kiếm điểm yếu của ông Trump và cộng sự.

Hiện nay không có chứng cứ cho thấy FBI đã cử người cung cấp tin xâm nhập vào chiến dịch Trump, tờ Times đưa tin hôm thứ Sáu.

Việc sử dụng người cung cấp tin được cho là phổ biến và thường được dùng trước các phương pháp thâu thập tin khác, như giám sát điện tử.

Hiện chưa rõ người cung cấp tin đã tham gia vào cuộc điều tra Nga và lượng thông tin mà ông cung cấp như thế nào.

Tờ Times đưa tin hôm thứ Sáu rằng người cung cấp tin được mô tả là từng làm việc ở Anh, nổi tiếng trong giới chính trị Washington, và đóng vai trò cung cấp tin cho CIA trong nhiều năm.

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Nhà Devin Nunes (Cộng Hòa – California) yêu cầu Bộ Tư Pháp phải công khai các tài liệu về nguồn tin. Bộ Tư Pháp từ chối vì lo ngại rằng nó có thể gây nguy hiểm cho người cung cấp tin và các cộng sự của họ.

Chính ông Trump đã gợi ý hôm thứ Năm rằng chính quyền Obama đã theo dõi chiến dịch của ông và điều đó có thể trở nên “khủng khiếp hơn Watergate.”

Nam Phố (CaliToday)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments