Saturday, April 1, 2023
spot_img

52 triệu lượt xem đoạn phim người phụ nữ sinh con bên bờ suối

Cali Today News – 4 năm trước, cô Simone Thurber quyết định sinh con trong môi trường thiên nhiên, bên cạnh bờ suối trong rừng, không cần bất cứ trợ giúp y khoa nào. Toàn bộ ca sinh con “có một không hai” ở thời hiện đại được bạn đời của cô quay phim lại.

Kể từ lần đầu đăng tải đoạn phim lên mạng vào năm 2013 khi bé Perouze tròn một tuổi cho đến nay, đã có 52 triệu lượt người vào xem. Thurber cho hay, cô tự hào đoạn phim quay lại cảnh vượt cạn trong khung cảnh hoang dã, nhưng quả thật quá ngạc nhiên vì đã gây sự chú ý lớn như vậy.

Cô Thurber sinh lần thứ tư trong rừng Daintree tại Queensland, Úc Châu. Cô hoàn toàn khoả thân, ngồi xổm, quỳ cả tay lẫn chân khi những cơn đau thắt đến. Cuối cùng, bé gái ra đời trước sự chứng kiến anh chị em mình. Nick đã quay phim lai, đôi khi anh bước vào giúp và động viên.

Người mẹ 4 con cho hay, cô luôn mong muốn được sinh con giữa thiên nhiên. “Tôi không thuộc tuýp bà mẹ ‘điên điên’ nhưng tôi muốn đứa con thứ tư của mình ra đời trong môi trường không có máy móc và mùi bệnh viện,” Thurber giải thích. “Phụ nữ sinh con trong rừng cả hàng ngàn năm trước, nhưng trước khi tôi chia sẻ đoạn phim thì ý nghĩ một phụ nữ hiện đại sinh con bên bờ suối cũng đủ làm người ta kinh hãi.”

phu 1

Khi phát hiện mình mang thai đứa con thứ tư, cô đã có ý tìm địa điểm tốt để thực hiện ước nguyện sinh con ở nơi hoang dã. Một người bạn bíết ý tưởng, liền đề nghị cho mượn căn nhà bên bìa rừng nhiệt đới ở Queensland. Hai tuần trước ngày sinh nở, cô dọn vào đây.

phu 2

“Tôi mang theo một tấm nệm mỏng, loại dùng tập yoga, khi đầu em bé ra, theo bản năng tôi cong lưng rặn nhưng dường như bé bị kẹt. Lúc này Nick đang quay phim, anh liền đưa camera cho người bạn, dùng tay đẩy nhẹ đầu và vai bé. Con bắt đầu trượt ra. Tôi lập tức bế con. Nắng toả sáng, tiếng suối róc rách, chúng tôi đón con chào đời,” cô Thurber kể lại. Phải mất hai tiếng sau nhau thai mới ra hết. Người mẹ lấy một miếng nhau làm sinh tố uống. Phần còn lại, cô chôn bên cạnh dòng suối theo tục lệ truyền thống của thổ dân Úc, một cách tạ ơn đất mẹ.

Cô thừa nhận, mang thai đứa con thứ tư khó khăn hơn ba lần trước, và sinh con trong thiên nhiên làm mất sức hơn nhưng lại tự do. “Bác sĩ khuyến cáo tôi đã 39 tuổi, mang thai nhiều nguy cơ rủi ro hơn, nhưng tôi đã nghe theo bản năng,” cô nói. “Nếu có điều gì đó xảy ra, đồng nghĩa sẽ khó đến bệnh viện hơn.”

Thurber muốn chia sẻ với các phụ nữ khác để cho họ biết bất cứ điều gì đều có thể làm được. “Đó là khoảnh khắc thân mật giữa hai mẹ con, và tôi tự hào số lượng người khổng lồ đã xem đoạn phim,” người mẹ hào hứng.

Hương Giang (Theo Mirror)

Photo Courtesy: http://www.mirror.co.uk/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT