Friday, January 27, 2023
spot_img

Nhân viên di trú Nam Hàn đột kích hãng hàng không “Korean Airlines”

SEOUL (Yonhap) – Các giới chức di trú Nam Hàn đã đột kích văn phòng chính của hãng hàng không “Korean Air Lines” hôm thứ Sáu liên quan đến một cuộc điều tra mà hãng hàng không này bị cáo buộc có nhân viên làm việc bất hợp pháp của những người làm việc sổ sách nước ngoài.

Văn phòng Công tố Viên Trung tâm Seoul đã gửi các điều tra viên điều hành các vấn đề di trú đến trụ sở của hãng hàng không hàng đầu  của Seoul, theo các nguồn tin. Sau đó xác nhận rằng chủ tịch hàng không Korean Air, ông Cho Yang-ho không có tên trong danh sách bị điều tra.

Sự kiện này là một phần của cuộc điều tra về cáo buộc rằng hãng hàng không “Korean Air Lines” đã dính líu vào việc tuyển dụng những người điều hành sổ sách kế toán từ Philippines và các nước khác cho gia đình ông Cho. Các chi tiết khác liên quan đến sự nghi ngờ dẫn đến cuộc đột kích vẫn chưa được cho biết đến.

Cuộc điều tra sẽ xem xét các tài liệu và hồ sơ bị tịch thu để thẩm định xem liệu có bất kỳ hành vi bất hợp pháp nào trong tiến trình hay không. Các nhà chức trách đang có kế hoạch triệu tập các giới chức hãng hàng không “Korean Air Lines” bị cáo buộc liên quan đến vụ án nếu cần thiết.

Photo Credit: The Jakarta Post

Hôm thứ Năm, ông Cho đã từ chức vị trí đứng đầu trong hãng hàng không Jin Air Co., một đơn vị vận chuyển hàng không giá rẻ thuộc hãng hàng không Korean Air Lines , trong lúc cuộc điều tra đang diễn ra trong gia đình ông qua liên quan đến một loạt các cáo buộc.

Vào tháng Tư, dịch vụ hải quan của Nam Hàn đã đột kích trụ sở của hãng hàng không Korean Air Lines vì nghi ngờ rằng các thành viên gia đình của ông Cho đã cho chen vào những hàng hóa sang trọng mà không phải trả thuế. Cảnh sát cũng đã tiến hành một cuộc điều tra về vợ của ông Cho –bà  Lee Myung-hee – bị cáo buộc là xúc phạm thể chất và lời nói.

Con gái út của ông Cho, cô Cho Hyun-min, một cựu giám đốc điều hành của hãng hàng không Korean Air Lines và Jin Air Co., cũng là chủ đề của một cuộc điều tra bị cáo buộc đã tạt nước vào mặt một nhân viên đại lý quảng cáo trong một cuộc họp vào tháng Ba.

Ngọc Thạch  (Theo Yonhap)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments