Saturday, January 28, 2023
spot_img

51% vụ bạo động và đe dọa trường học xảy ra ở 10 tiểu bang năm ngoái

USA Today – Có 51% toàn bộ các vụ bạo động và đe dọa trong trường học đã xảy ra trong 10 tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ trong niên học 2017-2018, theo một báo cáo mới được công bố.

Các tiểu bang này là California, Florida, New York, Michigan, Pennsylvania, Ohio, Texas, Illinois, North Carolina và Virginia, vốn tập trung 1,851 vụ bạo động và đe dọa các loại trong tổng số 3,654 vụ trên toàn quốc, theo trang mạng Educator’s School Safety Network (ESSN) cho hay.

Amy Klinger, Giám Đốc các chương trình của ESSN, cho hay tình trạng lo ngại diễn ra trên khắp nước dù các chính sách về kiểm soát súng đạn có thay đổi theo các tiểu bang. Có một số yếu tố chung của các vụ bạo động này.

Những tiểu bang nào có nhiều trăm học khu sẽ bị khó khăn trong việc đưa ra chính sách đối phó chung, thí dụ như Ohio có đến 613 học khu, đã có 170 đe dọa và 14 vụ bạo động trường học trong niên khóa vừa qua.

Klinger là đồng tác giả của bản báo cáo nói trên, bà cho hay: “Rất khó khăn để đưa ra các biện pháp chung và nhanh chóng khi bạn có đến 613 học khu phải quản lý”

Photo Credit: AP

Bà Klinger cho biết các trường học có thể có kế hoạch chống lại một tên nổ súng trong trường học, nhưng đa số lại ít có quỹ tài trợ cho các chương trình ngăn ngừa như huấn luyện cho giáo viên và nhân viên ban giám hiệu trường học các thức đối phó với các hiểm họa tiềm tàng.

Adam Winkler, giáo sư đại học luật của UCLA, cho hay có một số tiểu bang sẽ còn bị đe dọa bạo động gia tăng hay bạo động thật sự gia tăng từ các yếu tố bên ngoài, như băng đảng địa phương hay tình trạng mua súng dễ dàng.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments