Monday, January 30, 2023
spot_img

50 triệu ca nhiễm Coronavirus trên khắp thế giới

Theo một kiểm kê từ Đại học Johns Hopkins, số ca nhiễm coronavirus trên toàn cầu đã lên tới 50 triệu vào Chủ nhật khi Covid-19 tiếp tục tăng ở Hoa Kỳ và Châu Âu .

Mỹ, quốc gia có số ca mắc trong một ngày cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu, dẫn đầu thế giới với 9,9 triệu ca và hơn 237.000 ca tử vong, dữ liệu của trường đại học cho thấy.

Các tiểu bang trên khắp Hoa Kỳ đã có thêm hàng nghìn trường hợp mới hàng ngày, với Illinois ghi nhận mức cao nhất quốc gia hơn 12.000 vào thứ Bảy, theo dữ liệu.

 

Thống đốc bang Illinois JB Pritzker đã tự cách ly vào tuần trước sau cuộc gặp với người có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút. Prtizker và các nhân viên khác đã xét nghiệm âm tính vào thứ Bảy, Associated Press đưa tin .

Các chuyên gia sức khỏe cộng đồng đã cảnh báo rằng đất nước có thể chứng kiến ​​hơn 2.000 ca tử vong mỗi ngày vào tháng Giêng – và virus sẽ tiếp tục gia tăng trong mùa đông, khi các gia đình dành nhiều thời gian hơn ở trong nhà và những người bên ngoài 

Các chuyên gia cũng lo lắng về khả năng xảy ra “đại dịch” với số ca nhiễm COVID-19 gia tăng và bệnh cúm theo mùa tràn ngập các bệnh viện.

Tiến sĩ Ken Lyn-Kew, một nhà nghiên cứu bệnh về sức khỏe quan trọng tại National Jewish Health, một bệnh viện ở Denver, nói với NBC News : “Chúng ta cần hy sinh một chút bây giờ để trở lại những gì chúng ta đã từng có thể làm trong tương lai . “Nếu chúng ta không làm vậy, rất nhiều người thân yêu của chúng ta sẽ không ở đó khi chúng ta quay lại với nhau lần nữa.”

Các nước châu Âu cũng đang phải vật lộn với một loại virus đang trỗi dậy, với các nhà lãnh đạo ở Đức, Pháp, Anh và các nơi khác áp đặt các hạn chế mới để cố gắng ngăn chặn nó.

Tại Trung Quốc, nơi bắt đầu xảy ra đại dịch, virus dường như đang được kiểm soát : không có trường hợp tử vong mới nào được báo cáo kể từ tháng 4, mặc dù NBC News chưa xác nhận độc lập dữ liệu của Ủy ban Y tế Quốc gia.

Trong khi Trung Quốc bị chỉ trích vì im lặng người tố giác và giảm thiểu mức độ nghiêm trọng của virus ngay từ đầu trong đại dịch , các chuyên gia cho biết nước này đã làm rất tốt trong việc ngăn chặn sự lây lan của nó thông qua các hạn chế không được chấp nhận ở một quốc gia như Hoa Kỳ.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments