Friday, March 24, 2023
spot_img

50 công nhân đụng độ với cảnh sát

Cali Today News – Truyền thông Việt Nam cho biết, chính quyền Cộng sản tỉnh Đồng Nai đã cho điều tra sau khi có vụ đụng độ giữa khoảng 50 công nhân với lực lượng cảnh sát giao thông xảy ra vào sáng ngày 22/2/2017. Trong vụ đụng độ này, công nhân đã dùng gạch đá ném bể kính và đập phá mô tô đặc chủng của công an.


Chiếc xe máy của công nhân bị xe đặc chủng của cảnh sát nghiền nát bấy. Ảnh: Facebook

Theo tin tức mà chúng tôi thu thập được, vào sáng ngày 22/2, trên con đường 768 gần đối diện với bến xe huyện Vĩnh Cửu (tỉnh Đồng Nai) đã xảy ra vụ đụng độ. Một đoạn clip được tung lên trên Internet cùng ngày cho thấy, rất đông công nhân đã bủa vây cảnh sát, họ dùng gạch đá để chống lại lực lượng cảnh sát giao thông và công an.

Đây là con đường đi vào khu kỹ nghệ có sự hiện diện của rất đông công nhân. Những công nhân tại hiện trường cho biết, công nhân vốn nghèo, lương không được bao nhiêu nhưng lại thường xuyên bị cảnh sát giao thông bắt chẹt. Các tổ cảnh sát giao thông thường đứng trên đường để bắt lỗi công nhân một khi bắt gặp ai vi phạm. Sự việc kéo dài từ nhiều tháng qua đã làm cho công nhân bất bình.

Theo tin tức được cung cấp bởi công an, vào thời điểm xảy ra vụ đụng độ cảnh sát giao thông phát hiện nhiều công nhân điều khiển xe máy đi làm nhưng không đội mũ bảo hiểm, cùng với đó là chạy xe lấn làn. Cảnh sát đã ra tín hiệu dừng lại, những công nhân này không mang theo giấy tờ và xin được về nhà lấy.


Xe cảnh sát giao thông tại hiện trường. Ảnh: Facebook

Khoảng chừng 5 phút sau, gần 50 người mang trang phục công nhân kéo đến gặp tổ cảnh sát giao thông và xảy ra đụng độ.

Chiếc xe đặc chủng của công an được dùng để tung vào xe công nhân, sau đó đã bị ném đá bể kiếng trước. Ảnh: Vietnamnet

Từ đoạn clip cho thấy, chiếc xe đặc chủng của công an đã cố tình lùi, tông vào một xe máy của công nhân, cho dù trên xe có hai người đang ngồi trên đó. Đây là hành động cố tình giết người của cảnh sát giao thông.

Phẫn nộ trước việc cảnh sát bất chấp, coi thường tính mạng của người dân, các công nhân nói trên đã yêu cầu người điều khiển xe đặc chủng phải dừng lại để chịu trách nhiệm. Tuy nhiên, chiếc xe này vẫn tiếp tục chạy đi. Đến lúc này, các công nhân đã dùng gạch đá ném theo chiếc xe đặc chủng khiến kiếng trước của xe bị bể. Chưa hết, công nhân còn kéo nhau đập bể một chiếc mô-tô của cảnh sát giao thông.

Đại tá CSVN, ông Nguyễn Văn Thọ-Trưởng Phòng tham mưu công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã cho những đơn vị liên quan làm rõ vụ việc để “xử lý nghiêm hành vi vi phạm”.

Trên tất cả các tờ báo trong nước hầu như không đăng bất cứ tin tức gì về việc cảnh sát đã cố tình tông xe vào 2 công nhân khi họ đang ngồi trên xe máy. Chiếc xe máy sau đó đã bị nghiền nát. Chính từ hành động đó đã dấy lên sự bất bình, từ đó mới nảy sinh ra đụng. Báo chí nhà nước Việt Nam đổ toàn bộ lỗi cho các công nhân, từ việc không chấp hành luật giao thông, cho đến việc dùng gạch đá tấn công những người thi hành công vụ.

Ngay sau khi vụ đụng độ xảy ra, chính quyền huyện Vĩnh Cửu đã huy động rất đông lực lượng cảnh sát cơ động, công an đến hiện trường mới cứu vãn được tình hình.

Cho đến nay, phía công an vẫn chưa cho biết có đền bù thiệt hại do đã tung xe công nhân hay không.

Nguoi Quan Sat

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT