Wednesday, February 1, 2023
spot_img

5 người bị bắt trong vụ gian lận $1 triệu tiền EDD ảnh hưởng đến ít nhất 100 nạn nhân

 Năm người đã bị Sở An toàn Công cộng Sunnyvale bắt giữ sau khi các nhân viên xác định được 100 nạn nhân tiềm năng đã trở thành con mồi của một vụ lừa đảo EDD với mức thiệt hại khoảng 1 triệu đô la thông qua những kẻ trộm lấy cắp danh tính của mọi người từ thư bị đánh cắp của họ. 

Bằng chứng thu giữ được trong quá trình điều tra cho thấy có khả năng còn hàng nghìn nạn nhân nữa, Đại úy Dan Pistor cho biết trong một bản tin.

Các nhân viên an toàn công cộng đang tiến hành một cuộc điều tra tiếp theo vào ngày 16 tháng 11 đối với một vụ trộm ở khu dân cư, trong đó kẻ trộm nghi ngờ – George Ramirez, 35 tuổi, ở San Jose – đã lấy trộm một số vật dụng nhận dạng cá nhân, thẻ an sinh xã hội, thẻ tín dụng, Pistor cho biết hóa đơn điện nước và séc cá nhân.

Các nhân viên đã tìm thấy Ramirez tại một khách sạn ở Sunnyvale và bắt giữ anh ta. Trong phòng, họ tìm thấy một đống thư bị đánh cắp của cư dân khắp Quận Santa Clara. 

Bốn người khác được xác định là: Christopher Ellingsen, một người được tạm tha tại Large từ Oregon vì các tội danh liên quan đến vũ khí; Arpresha Dunn, người đang được tạm tha vì tội liên quan đến gian lận; Samuel Ellingsen, người đang được tạm tha vì tội trộm; và Robert Briston, người đang hoạt động trong Giám sát cộng đồng sau khi phát hành đối với tội phạm liên quan đến vũ khí và ma tuý. 

Năm người bị cáo buộc ăn cắp thư và giấy tờ tùy thân của các nạn nhân trên khắp Hạt Santa Clara, Pistor nói.

Các nhân viên hỗ trợ các nghi can đã sử dụng giấy tờ tùy thân bị đánh cắp để tạo hồ sơ giả mạo tên nạn nhân thật, sau đó được sử dụng để xin trợ cấp thất nghiệp EDD.

Trong quá trình điều tra, các sĩ quan cũng đã thu hồi được một chiếc xe máy bị đánh cắp, hai khẩu súng ngắn – một trong số đó đã bị đánh cắp trong một vụ trộm ở khu dân cư – một khẩu súng ngắn, các bộ phận của súng trường tấn công AR-15, đạn dược, ma tuý trái phép và máy tính bị đánh cắp. Các sĩ quan cũng tìm thấy một thiết bị dùng để tạo thẻ tín dụng hư cấu.  

EDD gần đây đã được cảnh báo bởi kiểm toán viên, người tìm thấy hệ thống lỏng lẻo của bộ phận trong việc gửi thu kèm theo số An Sinh Xã Hội. 

Ngoài ra, các công tố viên ở chín quận tuần trước đã công bố một cuộc điều tra “gian lận lớn” liên quan đến các tù nhân tại các nhà tù và nhà tù ở California, những người đã nộp thành công hàng chục nghìn đơn xin thất nghiệp bao gồm những tên tuổi nổi tiếng như Scott Peterson, Cary Stayner và những người khác

Sở An toàn Công cộng Sunnyvale đang phối hợp điều tra vụ việc này với Lực lượng Đặc nhiệm EDD của Bang California và Cơ quan Kiểm tra Bưu điện Hoa Kỳ.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments